อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ติดขัดยกทางสาธารณะ 'ศรีนครินทร์29'น้ำท่วม-ไร้ไฟ!

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์ผู้อยู่อาศัย “ซอยศรีนครินทร์ 29” บ้านไม่มีระบบสาธารณูปโภค ไร้ท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำท่วมขังเฉอะแฉะ นอกจากนี้ ยังไร้ไฟส่องสว่าง ติดขัดหลายปีเรื่องยกถนนให้เป็น "ทางสาธารณะ" ไม่ได้ จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00 น.

พื้นที่กรุงเทพมหานคร มักมีปัญหา “ทางสาธารณะ” หลากหลายรูปแบบ “ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากผู้อยู่อาศัยภายใน “ซอยศรีนครินทร์ 29” บ้านไม่มีระบบสาธารณูปโภค ไร้ท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำท่วมขังเฉอะแฉะ นอกจากนี้ ยังไร้ไฟส่องสว่าง ติดขัดหลายปีเรื่องยกถนนให้เป็นทางสาธารณะ ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่สามารถเข้าไปพัฒนาทำถนนหรือติดตั้งระบบไฟฟ้าได้ เนื่องจากยังเป็นที่ดินส่วนบุคคล

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามความคืบหน้าไปทาง นางเรณู ซื่อสัตย์ ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง ชี้แจงว่า ที่ดินส่วนนี้แบ่งออกเป็น 2 แปลง โดยแปลงแรกบริเวณต้นซอยเจ้าของที่ดินเสียชีวิตแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อผู้เกี่ยวข้องได้ ส่วนอีกแปลงเป็นทางยาวที่ต่อจากส่วนแรก เจ้าของยังมีชีวิตอยู่ และต้องการยกให้ทางสาธารณะ ซึ่งก็ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากติดขั้นตอนการทำรังวัดที่ดิน ไม่สามารถชี้แนวเขตได้ เป็นที่ดินผืนใหญ่ที่ได้จากกองมรดก เจ้าของจึงไม่ทราบขนาดพื้นที่ชัดเจนเลยยกให้เป็นทางสาธารณะไม่ได้


    
นางเรณู กล่าวเพิ่มเติมว่า ประเด็นที่สองต้องพิจารณา หากที่ดินแปลงสองยกให้เป็นทางสาธารณะได้ ก็ติดปัญหาที่ดินแปลงแรกต้นซอยยังติดต่อเจ้าของไม่ได้ ขณะนี้ทางสำนักงานเขตจึงทำได้เพียงเคลียร์พื้นที่บางส่วน ตัดต้นไม้ ถางหญ้า ติดตั้งแผงโซลาเซลเพิ่มแสงสว่าง ให้ชาวบ้านเดินทางเข้า-ออกสะดวกมากยิ่งขึ้น.
    

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46