อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ภาพชุดเปิด'ถนนคนเดิน'สีลม ร้านเพียบ!เดิน-กิน-ชิม-เที่ยว

ประมวลภาพการเปิดถนนคนเดิน (walking street) “เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street@สีลม”  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 13.15 น.

ประมวลภาพการเปิด ถนนคนเดิน (walking street) “เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street@สีลม” ซึ่ง กรุงเทพมหานคร (กทม.) จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ตามนโยบายของรัฐบาลโดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. นำคณะผู้บริหารร่วมพิธีเปิดที่ถนนสีลม พื้นที่เขตบางรัก กำหนดจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. จะจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกเดือน ปิดการจราจรถนนสีลมตั้งแต่บริเวณแยกศาลาแดงถึงแยกนรารมย์ ระหว่างเวลา 12.00 – 22.00 น. และจะเปิดการจราจรให้ใช้สัญจรตามปกติในเวลา 24.00 น.


 


แบ่งกิจกรรมออกเป็น 6 โซน ได้แก่ โซนที่ 1. ถนนสายศิลป์ จัดแสดงงานศิลปะ ดนตรี การแสดง Street Show การขับร้องประสานเสียง การแสดงศิลปะ Graffiti โซนที่ 2. ถนนต้องชิม จัดร้านอาหาร Street Food ที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารโบราณที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ร้านอาหารที่หาทานยาก โซนที่ 3. ถนนต้องชม จัดจำหน่ายสินค้าที่มีอัตลักษณ์ท้องถิ่นทั่วประเทศ สินค้าจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา และสินค้า OTOP โซนที่ 4. ถนนวัยเก๋า จัดแสดงดนตรี ศิลปะวัฒนธรรม สินค้าและกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ผ่อนคลาย สังสรรค์ โซนที่ 5. ถนนต้องเดิน จัดจำหน่ายของดีของเด่นจาก 50 เขตที่มีอัตลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร และ Bangkok Brands และโซนที่ 6. ถนนคนกรุง พบกับร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ ร้านอาหารระดับ Michelin Starทั้งนี้ ในวันที่ 22 ธ.ค. รัฐบาลจะคิกออฟกิจกรรมถนนคนเดินทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้ประชาชนมีพื้นที่จับจ่ายใช้สอย และทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว โดยจะมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ที่ถนนสีลม เขตบางรัก ซึ่งรัฐบาลได้วางแผนจัดกิจกรรมถนนคนเดินที่ถนนสีลมทุกวันอาทิตย์ตลอดทั้งปี โดยการจัดกิจกรรมแบ่งออกเป็น 4 ภาค ได้แก่ มหัศจรรย์ภาคเหนือ มหัศจรรย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหัศจรรย์ภาคกลาง และมหัศจรรย์ภาคใต้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 81