อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'บิ๊กวิน'เปิดถนนคนเดินข้าวสาร หวังดึงช้อป-ชิม-เที่ยวกรุง

"บิ๊กวิน" เปิดงานคนถนนเดินที่ข้าวสาร ภายใต้แนวคิด Keep Khaosan Road Beautful ร่วมส่งเสริมเอกลักษณ์สืบสานวัฒนธรรมไทย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย เพิ่มเม็ดเงินหมุนเวียนในพื้นที่ จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 20.50 น.

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "ถนนคนเดิน Khaosan Walking Street" ที่ถนนข้าวสาร เขตพระนคร เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากและการท่องเที่ยวในพื้นที่ ตามนโยบายของรัฐบาล โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนประชาคมข้าวสาร ผู้ค้า ผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธีทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตพระนครร่วมกับประชาคมข้าวสาร หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ จัดกิจกรรม "ถนนคนเดิน Khaosan Walking Street" ภายใต้แนวคิด Keep Khaosan Road Beautful ร่วมส่งเสริมเอกลักษณ์สืบสานวัฒนธรรมไทย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย เพิ่มเม็ดเงินหมุนเวียนในพื้นที่ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรม อาทิ การแสดงโขน การแสดงชุดฟ้อนขันดอก การแสดงศิลปะมวยไทย การออกร้านค้าจากผู้ประกอบการถนนข้าวสาร อาทิ ร้านสัก ร้านถักผม ร้านนวด ของดีชุมชน และการออกร้านสาธิตการประดิษฐ์สิ่งของและประกอบอาหาร เป็นต้น ทั้งนี้ กำหนดจัดกิจกรรมทุกวันจันทร์ ระหว่างเวลา 17.00 - 21.30 น. ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ปัจจุบันเศรษฐกิจไทยและประทศอื่นๆ อยู่ในช่วงชะลอตัว ซึ่งอาจทำให้ธุรกิจในหลายๆ พื้นที่ซบเซา รวมถึงถนนข้าวสารและย่านใกล้เคียง แต่เนื่องจากถนนข้าวสารเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี ดังนั้นการจัดกิจกรรม "ถนนคนเดิน Khaosan Walking Street" จะยิ่งช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในถนนข้าวสารและพื้นที่ใกล้เคียงให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

โดยกิจกรรมที่เกิดขึ้นในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการออกร้านจำหน่ายสินค้าและบริการของดีชุมชน การสาธิตการทำอาหารและสิ่งประดิษฐ์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ จะถ่ายทอดเรื่องราวอย่างผสมผสานทั้งความเป็นไทยและสากล ซึ่งจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวในถนนข้าวสารมากยิ่งขึ้น และเพิ่มการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่ ทำให้มีเงินหมุนเวียนเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ ส่งผลดีกับผู้ประกอบการในพื้นที่ทุกๆ ธุรกิจการค้า

 ทั้งนี้ การจัดกิจกรรม "ถนนคนเดิน Khaosan Walking Street" ในครั้งนี้ จึงถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่จะได้เผยแพร่เอกลักษณ์ วัฒนธรรมไทย และการผสมผสานระหว่างไทยกับสากล ให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนให้ได้เห็นถึงเสน่ห์ของถนนข้าวสาร พร้อมนำสิ่งดีๆ ไปบอกเล่า บอกต่อ และยินดีที่กลับมาเยือนอีกในโอกาสต่อๆ ไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52