อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

ตรุษจีนเยาวราช25-26ม.ค. แจกเหรียญร่ำรวย'เกจิวัดดัง'

กทม. แถลงข่าวจัดงานตรุษจีนเยาวราช ระหว่างวันที่ 25-26ม.ค.นี้ โดยจะมีการ แจกเหรียญหลวงพ่อทองคำ วัดไตรมิตรฯ วันละ9,999 เหรียญ พุธที่ 15 มกราคม 2563 เวลา 18.30 น.


เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมแถลงข่าวจัดงานเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย และเทศกาลตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563 ซึ่งกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กลุ่มประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ นักธุรกิจ ภาคเอกชน ประชาชน และภาคีเครือข่าย กำหนดจัดงานตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 25-26 ม.ค.นี้ ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา เขตสัมพันธวงศ์

และขอพระราชทานกราบบังคมทูลเชิญสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงานตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563 ในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค. ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา โดย ททท. จะนำการแสดงแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมไทยจีน มาแสดงเบื้องหน้าพระพักตร์ และนำผู้บริหารระดับสูงของสาธารณรัฐประชาชนจีนกล่าวถวายพระพรและทูลเกล้าฯ ถวายของที่ระลึก

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เทศกาลตรุษจีนถือเป็นงานปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก รวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทยด้วย ซึ่งทางเขตสัมพันธวงศ์ได้มีการจัดงานตรุษจีนเป็นประจำทุกปีโดยเริ่มจัดครั้งแรกในปี 2542 และในปีนี้เป็นครั้งที่ 20 จนถือเป็นประเพณีที่สำคัญของชุมชนย่านเยาวราชกรุงเทพมหานครตระหนักถึงความสำคัญของการจัดงานประเพณีตรุษจีน โดยร่วมกับกลุ่มประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ นักธุรกิจ ภาคเอกชน และประชาชน โดยในปีนี้ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และภาคีเครือข่าย จัดงานตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อร่วมงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนกับพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน โดยปีนี้งานตรุษจีนเยาวราชจัดขึ้นในวันที่ 25-26 ม.ค.

สำหรับในปีนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานเปิดงาน ในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค. เวลา 15.30 น.ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษาและในปีมหามงคลนี้กรุงเทพมหานคร ขอเชิญชวนประชาชนที่มาร่วมงานตรุษจีนเยาวราช ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเนื่องในเทศกาลตรุษจีนเยาวราชในวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.  เวลา 18.00 น. ณ บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลเทียนฟ้ามูลนิธิ ถนนเยาวราช

พร้อมขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมเที่ยวงานตรุษจีนเยาวราชมาไหว้พระสักการะองค์เทพ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวในเทศกาลงานตรุษจีนเยาวราช ปี 2563 ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน บริเวณถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานครนอกจากนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลในทศกาลตรุษจีน ททท. ได้จัดทำเหรียญที่ระลึก เนื่องในเทศกาลตรุษจีน พุทธาภิเษกโดยสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคุณธงชัย) ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ซึ่งด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงพ่อทองคำ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ด้านหลังเป็นรูปวาดหนู (ปีนักษัตร 2563) ออกแบบโดยอาจารย์หาน เหม่ยหลิน มีภาษาจีนอวยพรให้ "ร่ำรวย ราบรื่น ปลอดภัย" มอบให้กับผู้เข้าร่วมงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราชในวันที่ 25-26 ม.ค. วันละ 9,999 เหรียญ ณ บูธ ททท. ภายในงาน

นอกจากนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำแนวคิด "ตรษุจีนสำหรับคนรุ่นใหม่" จึงได้ร่วมมือกับสาธารณรัฐประชาชนจีน นำศิลปินกลุ่ม The Untamed Boy ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักแสดงเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร จำนวน 6 คน ได้แก่ ซ่งจี้หยาง (Song Ji Yang) หลี่ป๋อเหวิน (Li Bo Wen) จี้หลี่ (Ji Li) อวี๋ปิน (Yu Bin) เจิ้งฝานซิง (Zheng Fan Xing) และ เฉาอวี้เฉิน (Cao Yuchen) ให้เป็นทูตท่องเที่ยวในการจัดเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน และความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%