อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

'ผู้ว่าการ กปน.'ลงพื้นที่รายวัน เพิ่มมั่นใจน้ำประปาไม่กร่อย

กปน. ลงพื้นที่พบประชาชนบริเวณตลาดมหาสิน ถนนสุขุมวิท 101/1 เพื่อรณรงค์การใช้น้ำอย่างประหยัด สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำและการให้บริการน้ำประปาในปัจจุบัน อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 13.05 น.

 
เมื่อวันที่ 19 ม.ค. นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) พร้อมด้วยนายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นางสาวสุภาภรณ์ ภักดีจรัส อุปนายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย คณะผู้บริหารและพนักงานเจ้าหน้าที่ กปน. ร่วมลงพื้นที่พบประชาชนบริเวณตลาดมหาสิน ถนนสุขุมวิท 101/1  เพื่อรณรงค์การใช้น้ำอย่างประหยัด สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำและการให้บริการน้ำประปาในปัจจุบัน

พร้อมทั้งได้นำรถบรรทุกน้ำประปาดื่มได้ออกให้บริการประชาชน บริเวณตลาดมหาสิน รวมถึงให้บริการประชาชนบริเวณใกล้เคียง และอีกหลายชุมชนในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อนำไปใช้ในการบริโภค บรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในภาวะภัยแล้ง ตามนโยบายของนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2)



ทั้งนี้ นายสุทธิ กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยจาก มท.2 ได้มอบหมายให้ลงมาดูแลประชาชน ซึ่งวันนี้ กปน. ได้นำน้ำประปาที่สะอาด ปลอดภัย ดื่มได้มาให้บริการพี่น้องประชาชนในพื้นที่บริเวณตลาดมหาสิน

การประปานครหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ น้ำประปาที่ส่งจ่ายไปยังบ้านเรือนประชาชนมีรสชาติปกติ ปราศจากรสกร่อย ประชาชนสามารถสำรองน้ำประปาเก็บไว้บริโภค หากวันใดมีการแจ้งน้ำประปามีรสกร่อย ก็สามารถนำน้ำประปาที่มีรสชาติปกติมาบริโภคได้ ประชาชนควรติดตามข่าวสารจาก กปน. เป็นประจำทุกวัน



คุณภาพน้ำประปาวันนี้อยู่ในเกณฑ์ปกติทุกสถานนี ประชาชนควรตรวจสอบคุณภาพน้ำประปาในพื้นที่ของตนเองในแต่ละช่วงเวลา การดูกราฟในภาพรวม เป็นคุณภาพน้ำรายชั่วโมง ช่วงใดที่กราฟสีเป็นสีเขียวหรือฟ้า “สามารถรองน้ำสำรองไว้ดื่มได้” หากช่วงเวลาใดกราฟเป็นสีแดง แนะนำให้ “หลีกเลี่ยงการบริโภค” โดยตรง เพราะจะมีผลต่อความรู้สึกรับรส แต่สามารถใช้ในการอุปโภคได้ตามปกติ การนำมาประกอบอาหาร



แนะนำกลุ่มเสี่ยง (เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย) ควรหลีกเลี่ยงการบริโภค หากสำรองไว้ไม่เพียงพอก็สามารถนำภาชนะมารับน้ำประปาได้ฟรีทุกวัน ณ สำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 แห่ง (กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ) ในเวลา 8.00 - 20.00  น. ด้วย
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33