อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

ฉีดน้ำ-ล้างถนนต่อเนื่อง แม้'ฝุ่นพิษ'ไม่เกินค่ามาตรฐาน

ช่วงบ่ายวันนี้ค่าฝุ่นละอองPM2.5 อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกสถานี กทม.ยังคงเดินหน้าเร่งแก้ปัญหาฝุ่นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่เขต เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 25 ม.ค. กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยสรุปผลการตรวจวัดค่าฝุ่น PM2.5 เฉลี่ย 24 ชั่วโมง ของฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน ตรวจวัดได้ 15-45 มคก./ลบ.ม. ค่า PM2.5 มีแนวโน้มลดลงและอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกสถานีที่มีการตรวจวัดขณะที่หลายพื้นที่เขตยังคงเดินหน้าเร่งลดปัญหาฝุ่นละอองอย่างต่อเนื่อง อาทิ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จัดรถบรรทุกน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่ดำเนินการฉีดล้างทำความสะอาดทางเท้าและผิวจราจร จุดพักขยะ ศาลาที่พักผู้โดยสาร เพื่อความสะอาดและลดปัญหาฝุ่นละอองในอากาศ บริเวณถนนวรจักร

เขตจตุจักร ประสานขอความร่วมมือผู้ประกอบการอาคารสูงร่วมลดฝุ่นละอองในอากาศ โดยการฉีดล้างทำความสะอาดพื้นถนนในพื้นที่ธนาคารและโดยรอบโครงการ และการฉีดละอองน้ำจากอาคารสูงพร้อมกันทุกอาคาร บริเวณถนนรัชดาภิเษก

เขตบางพลัด จัดเจ้าหน้าที่ พร้อมรถดูดทำความสะอาด ลงพื้นที่ล้างทำความสะอาด บริเวณซอยจรัญฯ 65 ถึงสถานีรถไฟฟ้าสิรินธรคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%