อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

ความรักเบ่งบานทุกเขต คู่รักควงจดทะเบียนฉลองวาเลนไทน์

หลายสำนักงานเขตบรรยากาศชื่นมื่น มีคู่รักควงกันมาจดทะเบียนสมรสกันจนล้นเขต พร้อมลุ้นรับของขวัญต่าง ๆ เนื่องในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.10 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานหลายสำนักงานเขตบรรยากาศชื่นมื่น มีคู่รักควงกันมาจดทะเบียนสมรสกันจนล้นเขต พร้อมลุ้นรับของขวัญต่าง ๆ เนื่องในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก โดย นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน “รัตนโกสินทร์ แผ่นดินแห่งความรัก” ที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ชั้น 1 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก 

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก แม้จะเป็นประเพณีแบบตะวันตก แต่ปัจจุบันได้แพร่หลายสู่สากลเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ถือเป็นการส่งมอบความรักของคนทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นความรักต่อบิดา มารดา คู่รัก กัลยาณมิตร รวมถึงความปรารถนาดี เอื้ออารีต่อกันในหมู่มนุษยชาติอีกด้วย สำหรับในประเทศไทยนั้น คู่รักหลายคู่ได้ถือเอาวันดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างครอบครัวอย่างถูกต้องตามกฎหมายการจดทะเบียนสมรสถือว่าเป็นเครื่องหมายแห่งความรักของสามีภรรยา ที่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกันเพื่อสร้างครอบครัว ก่อให้เกิดสิทธิและหน้าที่ตามกฎหมาย เป็นการสร้างความสุขจากหน่วยเล็กที่สุดของสังคม ที่เราเรียกกันว่า สถานบันครอบครัว และสถาบันครอบครัวนี้เอง เปรียบเมือนแหล่งอนุบาลเบื้องต้นในการปลูกฝังคุณธรม จริยธรรม ค่านิยม และถ่ายทอดวัฒธรรมของสังคมให้แก่สมาชิกในคอบครัว เพื่อให้สมาชิกมีพัฒนาการตามวัยเดิบโตอย่างมีคุณภาพ รู้จักหน้าที่ความร้บผิดชอบ และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป

“เขตบางพลัด” นางสาวปัญชพัฒน์ หลักดี ผู้อำนวยการเขตบางพลัด ทำหน้าที่นายทะเบียนในการจดทะเบียนสมรสให้แก่ น.ส.ชฎาพร บุญพยอม ชาวกรุงเทพมหานคร กับนายศักดิ์สยาม ศิริปัญญา ชาว จ.เชียงราย ทำงานเป็นพนักงานบริษัท ครองรักกันมา5 ปี มีบุตรสาวด้วยกัน1 คน ปัจจุบันบ้านเค้าทั้งคู่อยู่ในเขตบางพลัด เลยตั้งใจมาจดที่สำนักงานเขต และความหมายของงานวันนี้คือการพัดให้ทั้ง2คนมาเจอกันและรักกัน ซึ่งก็ตรงกับความรักของทั้งคู่เขตสัมพันธวงศ์ จัดกิจกรรม "หว่ออ้ายหนี่ที่สัมพันธ์ สมรสกันที่เจ้าท่า" บนเรือนแพพระยาวิสูตรสาคร โดยมี นายนิวัฒน์ เสียงลอย หัวหน้าฝ่ายทะเบียน ทำหน้าที่เป็นนายทะเบียนในการจดทะเบียนสมรส สำหรับคู่จดทะเบียนสมรสคู่แรกได้แก่ นายพรกฤษณ์ ดวงดี อายุ 28  ปี อาชีพ ข้าราชการ อบจ.สมุทรปราการ น.ส พีรยา สีดานุพนธ์ อายุ 31 ปี ข้าราชการกรมเจ้าท่า ครองรักกันมา 1 ปี โดยเหตุผลที่จดทะเบียนในวันนี้คือ เนื่องจากเป็นวันแห่งความรัก เป็นวันที่ดีสำหรับการจดทะเบียนสมรส และมีกิจกรรมแห่ขันหมากทางเรือ การจดทะเบียนบนเรือนแพ และกิจกรรมอื่น ๆ มีความน่าสนใจและมีความหมายเป็นมงคล
 
สำหรับคู่สมรสที่ได้รับของที่ระลึกเป็นทอง 2 สลึง (จับของที่ระลึกโดย รองปลัด กทม) คือ นายเริงฤทธิ์ กิ่งสวัสดิ์ อายุ 37 อาชีพ ข้าราชการกรมเจ้าท่า และ น.ส.ธันยรัศมิ์ วงษ์โคกสูง อายุ 40 ปี ครองรักกันมา 5 ปี โดยเหตุผลที่จดทะเบียนในวันนี้คือ เป็นวันวาเลนไทน์และเป็นวันศุกร์ ซึ่งเป็นวันที่มีความหมายดี ๆ สำหรับคู่รัก และเขตสัมพันธวงศ์ก็เป็นเขตที่ชื่อมีความหมายที่ดี จะได้มีสัมพันธ์รักที่ยืนยาวตลอดไปนอกจากนี้ยังมีภาพบรรยากาศจากหลายสำนักงานเขตทั้งเขตคลองเตย เขตมีนบุรี เขตวังทองหลาง เขตสวนหลวง เขตลาดกระบัง เขตทุ่งครุ เขตวัฒนา เขตสัมพันธวงศ์


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41