อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

ติวเข้มตลาดสดกทม.456แห่ง ช่วยป้องกัน'ไวรัสโควิด19'

กทม. จัดกิจกรรมอบรมผู้ประกอบการตลาดจำนวน 456 แห่ง ทั้ง 50 เขตทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อติวเข้มผู้ประกอบการล้อมคอกช่วยป้องกัน 'เชื้อไวรัสโควิด19' ระบาด อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.10 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ห้องบางกอก ชั้น บี2 อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมอบรมผู้ประกอบการตลาดจำนวน 456 แห่งทั้ง 50 เขตในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อสร้างความเข้าใจถึงแนวการปฏิบัติ เพื่อร่วมรณรงค์ป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรนาหรือโควิด 19 โดยก่อนเริ่มการอบรมได้มีการสาธิตวิธีการล้างมือที่ถูกต้อง 7 ขั้นตอน

พล.ต.ท.โสภณ กล่าวว่า สืบเนื่องจากประเทศไทยได้ประกาศยกระดับการแจ้งเตือนการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว เป็นระดับ 3 เพื่อติดตามสถานการณ์โรคอย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมรับมือโรคติดต่ออุบัติใหม่รวมทั้งควบคุมระบบบริการสาธารณสุขและชุมชนให้มีประสิทธิภาพ โดยเน้นสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ทางสำนักอนามัย กทม. จึงจัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ สร้างความร่วมมือในการป้องกันโรคไวรัสโคโรน่าหรือโควิด 19 ในกลุ่มผู้ประกอบการทั้ง 456 แห่งทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ และขอความร่วมมือประชาชนให้หมั่นดูแลสุขภาพตนเอง และไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น ที่สำคัญควรหมั่นล้างทำความสะอาดมือให้สะอาดอยู่เสมอพร้อมเน้นการปฏิบัติตามมาตรการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และสวมใส่หน้ากากอนามัย

ส่วนกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งตลาดทั้ง 50 เขต ได้ทยอยเริ่มดำเนินการไป ซึ่งหากเขตไหนทำได้ ก็สามารถลงมือได้ทันที เนื่องจากตลาดเป็นพื้นที่ชุมชน เป็นแหล่งรวบรวมวัตถุดิบอาหารและของใช้จำเป็น จึงถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่เกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมาก หากตลาดไม่มีการจัดการด้านสุขลักษณะที่ดี อาจเป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อไวรัส.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%