อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ระวัง!ก่อสร้างไม่เสร็จ ทางเท้าหน้าBTSหมอชิตอันตราย

"ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากผู้สัญจรผ่านบริเวณทางเท้าสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต พบเห็นปัญหาหลุมใหญ่ในพื้นที่ก่อสร้าง หวั่นเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.


กรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินหน้าสร้างเมืองให้มีระเบียบ ประชาชนได้รับความสะดวกสบาย มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงคลอดมาตรการจัดระเบียบทางเท้า นำร่อง 1 เขต 1 ถนน ในพื้นที่ทั้ง 50 เขต

"ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากผู้สัญจรผ่านบริเวณทางเท้าสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต ระบุว่าทางเท้าตรงฝั่งลานจอดรถ ใกล้ทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต มีสภาพเป็นหลุม ลักษณะคล้ายกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง แต่เห็นมาสักระยะหนึ่งแล้ว ที่สำคัญการกั้นพื้นที่สำหรับการก่อสร้างไม่รัดกุมเท่าที่ควร หากมีคนเดินพลัดตกหลุม เกรงว่าจะได้รับอันตรายและบาดเจ็บ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลตรวจสอบเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวแจ้งเรื่องแล้วสอบถามไปที่ นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร เบื้องต้นได้สั่งตรวจสอบข้อมูล พร้อมลงพื้นที่พบว่าการก่อสร้างทางเท้าหน้าสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต ยังไม่เรียบร้อย โดยจุดดังกล่าวมีการปรับปรุงพื้นที่ เพื่อติดตั้งกล้องวงจรปิดของสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ซึ่งทางสำนักงานเขตจะประสานแจ้งไปที่เจ้าหน้าที่ สจส. ให้เร่งดำเนินการแก้ไข เพื่อความปลอดภัยของผู้สัญจรผ่าน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32