อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ทิ้งซากรถ-ตั้งกรวยขวาง 'ถนนพิชัย'สัญจรลำบาก-รถติด

"ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านบริเวณถนนพิชัย ได้รับความเดือดร้อนจากบริษัทที่ตั้งอยู่ริมถนน มักจะนำ "กรวยยาง-ซากรถเก่า" มาขวาง พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.


“ปัญหาทิ้งซากรถเก่า-กั๊กที่จอดรถ” ขวางทางจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครยังคงมีให้เห็นเสมอ แม้ทาง กทม.จะพยายามเร่งผลักดันจัดระเบียบและปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับพี่น้องประชาชน แต่ก็ยังมีผู้คนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาเหล่านี้อยู่

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านบริเวณถนนพิชัย ได้รับความเดือดร้อนจากบริษัทที่ตั้งอยู่ริมถนน มักจะนำกรวยยางมากั้นขวางเพื่อกันที่จอดรถสำหรับลูกค้า พร้อมนำซากรถเก่ามาจอดทิ้งไว้ในบริเวณดังกล่าวจำนวนหลายคัน ส่งผลให้การจราจรติดขัด ชาวบ้านรู้สึกไม่ได้รับความสะดวกและไม่มีความปลอดภัย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบแก้ไขผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามแล้วแจ้งเรื่องไปที่ นายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตดุสิต ซึ่งทันทีที่ทราบเรื่องได้รีบมอบหมายให้ นายเด่นดวง ไทยวัฒนา หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ พร้อมด้วย นายสมเจตน์ เขียวคล้าย หัวหน้างานตรวจและบังคับการ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่ามีการนำกรวยยางและซากรถเก่ามาวางบนถนนกีดขวางทางจราจรจริง เบื้องต้นจึงได้สั่งให้บริษัทดังกล่าว นำกรวยยางพร้อมเคลื่อนย้ายซากรถเก่าทันที ซึ่งต่อไปหากพบว่ายังมีการฝ่าฝืนให้สั่งให้ดำเนินการตามกฏหมาย

การสร้างความเดือดร้อนและไม่ปลอดภัยต่อผู้อื่น ทั้งเรื่องการจอดหรือขับขี่รถบนทางเท้า รวมทั้งการจอดทิ้งบนถนน-สถานที่สาธารณะ ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้างเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 17, มาตรา 18 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และมาตรา 57 มิให้ผู้ใดตั้งวางของหรือวัตถุใด ๆ บนถนน เว้นแต่เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่พนักงาน หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติ ถือว่ามีโทษความผิดปรับไม่เกิน 10,000 บาท.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 40