อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

ผิดซ้ำ3ครั้งขู่ยึดเสื้อวิน3ปี เผยยอดค่าปรับพุ่ง27ล้าน

รอง ผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจ 4 จุดจับปรับขี่-จอดบนทางเท้า เผย 5 อันดับเขตจับได้เยอะที่สุด พร้อมขู่ทำผิดซ้ำซาก 3 ครั้งต่อปี มีสิทธิ์ถูกยึดเสื้อวิน 3 ปี พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.20 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่บริเวณแยกรัชดาลาดพร้าว ตรงข้ามสวนลุมไนท์บาร์ซาร์ เขตจตุจักร  นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดจับ-ปรับ ผู้ขับขี่และจอดรถจักรยานยนต์บนทางเท้า ใน 4 พื้นที่ ประกอบด้วย บริเวณแยกรัชดาลาดพร้าว เขตจตุจักร ,บริเวณหน้าบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต เขตห้วยขวาง, บริเวณหน้าปั๊ม ปตท. ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เขตวังทองหลาง และ บริเวณหน้าห้าง Eastville เขตลาดพร้าว 

นายสกลธี กล่าวว่า มาตรการจับ-ปรับผู้ที่ฝ่าฝืนจอดและขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า นั้นดำเนินการตามโครงการ จับจริงปรับจริงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จอดหรือขับขี่บนทางเท้า ซึ่งได้ริเริ่มมาจาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยยอดปรับสรุปตั้งแต่เดือน ก.ค.61 จนถึงวันที่ 10 ก.พ. 63 ยอดจับปรับอยู่ที่ประมาณ 27 ล้านบาท ถือว่ายอดเป็นที่น่าพอใจ เขตไหนที่มีผลการจับปรับน้อย ทางคณะผู้บริหารก็จะลงไปช่วยขันน็อตอีกครั้ง ซึ่งเขตที่มียอดจับปรับสูงสุด 5 อันดับได้แก่
เขตวัฒนา, เขตวังทองหลาง, เขตบางกอกน้อย, เขตห้วยขวาง และเขตจตุจักร ส่วนมาตรการยึดเสื้อวิน มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา กทม.ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ในการขอใช้ข้อมูลทางทะเบียนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ให้ทราบถึงเจ้าของ ผู้ครอบครองที่กระทำความผิด จอดหรือขับขี่ รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้า ก็จะสามารถทำจดหมายเชิญให้มาเสียค่าปรับได้ทันที หรือหากพบกระทำความผิดซ้ำซาก ก็ดำเนินการเปรียบเทียบในอัตราที่สูงขึ้นจาก 2,000 บาทเป็น 3,000 บาทได้ทันที 

นายศุภกฤต กล่าวเสริมว่า วิน จยย.รายใด กระทำความผิดตามประกาศของกรมการขนส่งทางบก  3 ครั้งต่อปี จะเสนอรายชื่อให้คณะอนุกรรมการของแต่ละพื้นที่ พิจารณาถอดรายชื่อและยึดเสื้อวิน เป็นเวลา 3 ปีต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46