อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'ผอ.จตุจักร'ขออภัยครู ลูกน้องคีย์ทะเบียนพลาดสลับคนผิด

ตรวจสอบแล้วยอมรับ...ลูกน้องคีย์ข้อมูลพลาด! "ผอ.เขตจตุจักร" สั่งเรียกประชุมด่วน พร้อมเตรียมส่งหนังสือขออภัย "ครู" หลังเจ้าหน้าที่คีย์ทะเบียนรถผู้ฝ่าฝืนจอดบนทางเท้าพลาด ทำเอาส่งเอกสารผิดตัว พฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 18.30 น.


จากกรณี นายเกียรติศักดิ์ ชินาภาษ ครู คศ.3 แผนกช่างอีเล็กทรอนิกส์ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้นำหนังสือที่ส่งจากสำนักงานเขตจตุจักร กทม. ออกมาโชว์ หลังถูกเชิญตัวไปดำเนินคดีโทษฐานจอดเก๋งบนทางเท้า จยย.โตโยต้า โซลูน่า

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร ได้สั่งตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าเมื่อวันที่ 11 มี.ค. มีชาวบ้านร้องเรียนมาที่สำนักงานเขต พบรถยนต์ ทะเบียน ชบ 6308 กรุงเทพมหานคร จอดบนทางเท้าบริเวณหน้าคอนโดฯ เจ้าหน้าที่จึงนำข้อมูลที่ได้รับแจ้ง เข้าตรวจสอบในระบบของกรมการขนส่ง ซึ่งต้องยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำการคีย์ข้อมูลในระบบผิดพลาด โดยคีย์ข้อมูลทะเบียน ชบ 6380 กรุงเทพมหานคร ระบบจึงทำการประมวลผลและยืนยันว่า เป็นรถในครอบครองของนายเกียรติศักดิ์นายอาฤทธิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อจัดพิมพ์เอกสารเสร็จ  ก็ถูกส่งต่อไปยังหัวหน้าฝ่าย และส่งไปอีกทอดถึงผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขต ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้เซ็นเอกสารฉบับดังกล่าว ซึ่งในกรณีนี้ต้องยอมรับว่าเกิดความผิดพลาดในการตรวจสอบข้อมูล เบื้องต้นได้สั่งเรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมกำชับ ตักเตือน และเน้นย้ำให้ตรวจสอบเอกสารอย่างละเอียด

นอกจากนี้ทางสำนักงานเขตจะทำหนังสือขออภัยถึงนายเกียรติศักดิ์ จากการทำหนังสือแจ้งการกระทำความผิดสลับตัวบุคคลและทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ครอบครองรถทะเบียน 6308 กรุงเทพมหานคร ที่กระทำความผิดตามที่ชาวบ้านมา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 55