อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

กทม.ลงพื้นที่ตรวจสอบ ทำความเข้าใจคำสั่งปิดห้าง

กทม. ส่งเจ้าหน้าที่เขตลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมทำความเข้าใจผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามประกาศสั่งปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว เพื่อช่วยสกัดไวรัส "โควิด-19" อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 16.30 น.


เมื่อวันที่ 22 มี.ค. นายแพทย์พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเขตธนบุรี และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ลงพื้นที่ตรวจสอบห้างสรรพสินค้าในพื้นที่เขตธนบุรี  ภายหลังจากกรุงเทพมหานครได้ออกประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ภายในห้างสรรพสินค้า Big C สาขาอิสรภาพ ห้างสรรพสินค้า Big C สาขาดาวคะนอง และห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขาท่าพระสำนักงานเขตมีนบุรีจัดทีมเจ้าหน้าที่ 7 ทีม ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามผู้ประกอบการในเขตพื้นที่พร้อมชี้แจง ทำความเข้าใจและให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการ ในการดำเนินการตามที่รัฐบาลและกรุงเทพมหานครสั่งการเพื่อร่วมมือกันลดการแพร่ระบาดให้มากที่สุด


 
สำนักงานเขตลาดพร้าว จัดเจ้าหน้าที่สายตรวจเทศกิจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์และดำเนินการตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างครอบคลุมทั้งพื้นที่ พร้อมทั้งให้คำแนะนำแก่สถานประกอบกิจการ และห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ ณ โฮมโปร สาขารามอินทรา และเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขารามอินทรา เพื่อให้ปฎิบัติตามประกาศกรุงเทพมหานคร 

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า สถานประกอบการในพื้นที่เขตลาดพร้าว มีความเข้าใจและให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามประกาศกรุงเทพมหานครเป็นอย่างดี
 


สำนักงานเขตปทุมวัน จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ แผงลอยจำหน่ายอาหาร โดยให้จัดจำหน่ายเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น เท่านั้น เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทั้งนี้ตรวจพบผู้ค้าขายสินค้าอื่นที่ไม่ใช้อาหารสด เช่น เสื้อผ้า จึงขอความร่วมมือให้หยุดทำการค้าชั่วคราวจนถึงวันที่ 12 เม.ย.63. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น