อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'ร้านอาหาร'ยึดทางเท้า เมินป้ายห้ามจอดยาว'พระราม3'

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านบริเวณถนนพระราม3 ระบุพิกัดร้านขายอาหารริมถนน ตั้งโต๊ะ-เก้าอี้กีดขวางและรุกล้ำบนทางเท้าสาธารณะ แถมยังจอดรถตลอดแนวริมถนนเป็นทางยาว จันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

    
กรุงเทพมหานครเดินหน้าจัดระเบียบพื้นที่บนทางเท้า แต่พอดำเนินการไปได้สักระยะพบปัญหาหลายประการ ที่สำคัญผู้ค้าขายของบนทางเท้า นำสิ่งของ โต๊ะ-เก้าอี้มาตั้งวางรุกล้ำพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชน
    
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านบริเวณถนนพระราม3 ระบุพิกัดร้านขายอาหารริมถนน ตั้งโต๊ะ-เก้าอี้กีดขวางและรุกล้ำบนทางเท้าสาธารณะ ช่วงซอย 25 ใกล้โรงไฟฟ้าย่อยบางโคล่ หนำซ้ำยังพบปัญหารถจอดตลอดแนวริมถนน ทั้งที่มีป้ายห้ามจอด ที่ผ่านมาเคยแจ้งข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับการแก้ไขที่ชัดเจน
    
ผู้สื่อข่าวจึงแจ้งปัญหาและติดต่อสอบถามไปที่ น.ส.โศรยา วัธชนะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตยานนาวา รักษาราชการแทน ผอ.เขต เบื้องต้นได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบร้านอาหารมีการตั้งโต๊ะ-เก้าอี้กีดขวางบนทางเท้าจริง จึงส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมสั่งกำชับห้ามร้านดังกล่าวรุกล้ำพื้นท่สาธารณะ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนผู้ใช้ทางเท้าอีกเด็ดขาด ส่วนรถที่จอดริมถนนเป็นลูกค้าของร้านอาหาร จะเร่งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพงพาง เข้าจัดระเบียบดูแลความเรียบร้อย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น