อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ขอ"คนกรุง"งดออกนอกพื้นที่ กลุ่มเสี่ยงโควิด-19รีบหาหมอ!

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขอความร่วมมือประชาชนทำตามมาตรการ 7 ข้อเพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 13.25 น.


เมื่อวันที่ 23 มี.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ไลฟ์สดแถลงผ่านเฟสบุ๊ก “ผู้ว่าฯอัศวิน” ว่า  สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง ตามที่กรุงเทพมหานครได้คาดการณ์ไว้ นั่นคือสาเหตุที่กรุงเทพมหานคร ได้มีคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงหลายแห่ง ซึ่งก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ในการที่ไม่ออกไปในที่ที่มีความหนาแน่น อย่างไรก็ตามมาตรการดังกล่าวก็ทำให้หลายคนคิดอยากจะเดินทางออกนอกกรุงเทพมหานคร ซึ่งเห็นได้จากเหตุการณ์ที่หมอชิตเมื่อวานนี้ แต่จากการตรวจสอบตัวเลขจากสถานีขนส่งใน 3 วันที่ผ่านมา มีผู้เดินทางออกจากกรุงเทพมหานครเพิ่มขึ้น10% ซึ่งในจำนวนนี้ร้อยละ 90 เป็นพี่น้องจากประเทศเพื่อนบ้านที่ต้องรีบเดินทาง เนื่องจากจะมีการปิดด่านในวันนี้ อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยของทุกคน จึงขอออกมาตรการเพิ่มอีก 7 ข้อ ดังนี้ 

1.ขอความร่วมมือทุกท่านไม่เดินทางออกนอกพื้นที่  2.ขอความร่วมมือให้อยู่แต่ในที่พักอาศัย และหมั่นทำความสะอาดร่างกายที่พักจุดเสี่ยง หรือจุดสัมผัสร่วมต่างๆ 3.ขอความร่วมมือหน่วยงานของรัฐ และเอกชนทุกแห่งจัดทำมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด รวมถึงให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร อย่างเคร่งครัด โดยทันที 4.ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางไปสนามมวย สถานบันเทิงหรือสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อ  พร้อมผู้ใกล้ชิดที่สัมผัสผู้ติดเชื้อ สังเกตอาการในที่พักตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข หากมีอาการให้รีบไปหาหมอทันที 5.ขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่ ที่มีคนจำนวนมาก และให้เว้นระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร 6.ขอความร่วมมือทุกๆหน่วยงาน งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนเป็นจำนวนมาก 7.ขอความร่วมมือหน่วยงานที่ให้บริการขนส่งมวลชนทุกแห่งลดความแออัดของผู้โดยสาร 

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า  จากมาตรการต่างๆของกรุงเทพมหานคร อาจทำให้บางท่านได้รับผลกระทบ และมีความเดือดร้อนจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ขอให้ทุกๆท่านมั่นใจว่ากรุงเทพมหานคร และรัฐบาลจะหาทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเร็วที่สุด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 49