อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

สั่งทุกเขตคุมเข้มสถานบันเทิง ฝ่าฝืนเปิดคุก1ปีปรับ1แสน

ปลัดกรุงเทพมหานคร กำชับทุกเขต เร่งชี้แจง ทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ 26 ประเภท ตามประกาศปิดสถานที่ชั่วคราว ขอความร่วมมือปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดในระยะนี้ พุธที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 11.40 น.


ภายหลังกรุงเทพมหานครได้ออกประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 2) และ (ฉบับที่ 3) ลงวันที่ 21 มี.ค.63 ซึ่งมีสถานที่ที่ต้องปฏิบัติตามประกาศ 26 ประเภท โดยผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 นั้น

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้ย้ำให้สำนักงานเขต ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตาม สถานประกอบการตามประกาศ 26 เภทว่ายังคงปฏิบัติตามประกาศหรือไม่ เบื้องต้นพบว่าสถานประกอบการส่วนใหญ่ มีความเข้าใจและให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามประกาศกรุงเทพมหานครเป็นอย่างดี มีเพียงบางส่วนที่ฝ่าฝืน เนื่องจากยังไม่มีความเข้าใจในประกาศดังกล่าว จึงได้กำชับให้สำนักงานเขตประชาสัมพันธ์ ชี้แจง ทำความเข้าใจกับสถานประกอบการ เจ้าของกิจการ และประชาชนถึงแนวทางปฏิบัติตามประกาศดังกล่าว เนื่องจากจุดประสงค์สำคัญของการออกประกาศ คือ ร่วมกันควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงไม่ต้องการให้มีผู้กระทำการฝ่าฝืน เนื่องจากขณะนี้อยู่ในสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายจำเป็นต้องให้ทุกคนร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น