อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เขตลงพื้นที่รณรงค์ขอ'คนกรุง' อยู่บ้าน-หยุดเชื้อ-เพื่อชาติ

หลายสำนักงานเขตในกรุงเทพฯ เร่งรณรงค์ประชาสัมพันธ์กระตุ้นย้ำเตือนให้ “คนกรุง” อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 13.20 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. นางสาวศศิชา ทับทิม ผู้อำนวยการเขตบึงกุ่ม ได้ลงพื้นที่เชิญชวนให้ประชาชน งดกิจกรรมทางสังคม เน้นอยู่บ้านให้มากที่สุด โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาติดตั้งป้ายรณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ บริเวณสะพานลอยถนนเสรีไทยและถนนนวมินทร์ นายพลเฉลิม ศรมณี ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน ได้ลงพื้นที่ให้คำแนะนำตามประกาศของ กทม. เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการบริเวณถนนพระราม 2 ทั้งฝั่งขาเข้า-ขาออก ถนนท่าข้ามและถนนบางขุน เทียน-ชายทะเล นางสาวอาทิตยา โชคกิจมนัสชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ รักษาราชการแทน ผอ.เขต ลงพื้นที่แจกแอลกอฮอล์ล้างมือลดการแพร่ระบาดและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน พร้อมรณรงค์อย่าออกไปสถานที่เสี่ยง และควรสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างบุคคลไม่ต่ำกว่า 1 เมตร    นายสมบัติ วรสินวัฒนา ผู้อำนวยการเขตดินแดง ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลตามประกาศ กทม. พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจ ให้คำแนะนำผู้ประกอบการ ขอความร่วมมืองดทำกิจกรรมรวมกลุ่ม หลีกเลี่ยงสถานที่มีคนจำนวนมาก และพยายามอยู่บ้าน ไม่ต้องกักตุนสินค้านายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตดุสิต ลงพื้นที่แจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือใน 4 ชุมชน 388 หลังคาเรือน พร้อมทำการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหยุดอยู่บ้าน ช่วยชาติ ลดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19


 
นายสุชัย สกุลรุ่งเรืองชัย ผู้อำนวยการเขตวัฒนา ลงพื้นที่แจกประกาศ เรื่องควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้อยู่ในที่พักอาศัย หมั่นทำความสะอาด และหลีกเลี่ยงเข้าไปในสถานที่แออัด อีกทั้งออกมาตรการป้องกัน มีจุดคัดกรองและจุดตั้งวางแอลกอฮอล์ล้างมือตามแนวทางสาธารณสุขคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39