อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

รถใหญ่ดินร่วงเกลื่อน'ถนนร่มเกล้า' อันตรายฝุ่นฟุ้ง-เสี่ยงอุบัติเหตุ

พื้นที่เขตการก่อสร้างถือเป็นพื้นที่อันตราย ควรใช้ความระมัดระวังในการดำเนินงานและปฏิบัติตามมาตรการที่มีการกำหนดไว้ รวมทั้งดำเนินงานบนพื้นฐานความปลอดภัยไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.


“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านถนนร่มเกล้า ข้างหมู่บ้านบารานี ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า มีไซต์งานก่อสร้างกำลังดำเนินการถมดินในพื้นที่ว่างเปล่า ทำให้มีรถบรรทุกดินวิ่งผ่านเข้า-ออก เศษดินร่วงหล่นเต็มพื้นถนน จนคนในพื้นที่กังวลจะก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านได้ ที่สำคัญยังก่อปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจาย แต่พอได้ฝนตกช่วยชะล้างก็กลายเป็นโคลนส่งผลให้ถนนลื่น หวั่นเกรงเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นายวีรภัทร พันธุ์หาญ ผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง เบื้องต้นได้รีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจลาดกระบังชุด 252 ลงพื้นที่ไปตรวจสอบปัญหา พร้อมกับเร่งกวดขันรถบรรทุกดิน หิน ทรายทุกชนิดที่วิ่งเข้า-ออก ควรมีการป้องกันไม่ให้เศษวัสดุร่วงหล่นที่บนท้องถนน  เป็นอันตรายต่อผู้สัญจรในละแวกดังกล่าว นอกจากนี้ยังจะประสานผู้ประกอบการไซต์งานก่อสร้างให้จัดคนมาฉีดล้างทำความสะอาดพื้นผิวจราจร กำชับไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย ก่อปัญหามลพิษและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชน    

สำหรับเขตการก่อสร้างที่มีรถบรรทุกดิน หิน  ทราย หรือแม้แต่บริเวณไซต์งานก่อสร้าง ควรปฏิบัติตามมาตรการควบคุมฝุ่นละอองในอากาศ รวมทั้งดำเนินงานบนพื้นฐานความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานและผู้อื่น โดยต้องดำเนินการฉีดล้างทำความสะอาดถนน หากมีเศษดิน ปูน หิน ทรายร่วงหล่น เพื่อป้องกันอุบัติเหตไม่คาดฝัน และลดผลกระทบต่อสุขภาพทางเดินหายใจของผู้อยู่อาศัยในละแวกใกล้เคียง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%