อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

เช็กเลย!ประกาศกทม.ฉบับ4 สั่งปิด34แห่งเริ่ม28มี.ค.

ผู้ว่าฯกทม. ออกประกาศฉบับที่ 4 สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวเพิ่มเติมอีก 8 แห่ง โดยนับรวมประกาศฉบับเก่า มีสถานที่สั่งปิดขณะนี้จำนวน 34 แห่ง จนถึง 30 เม.ย. เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 06.28 น.


เมื่อวันที่ 27 มี.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวฉบับที่ 4  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้ปิดสถานที่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นการชั่วคราวดังต่อไปนี้

1 ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มที่อยู่ในคูหารถเข็นและแผงลอย จำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม (ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม เพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่นร้านอาหารหรือเครื่องดื่มในโรงแรม ที่ให้บริการเฉพาะผู้ที่พักอาศัยในโรงแรมหรือจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม เพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น)ยกเว้นร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสนามบิน และโรงอาหารในโรงพยาบาล

2. ห้างสรรพสินค้าศูนย์การค้า คอมมูนิตี้ มอลล์ ยกเว้นในส่วนซึ่งเป็นแผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยาหรือ สินค้าเบ็ดเตล็ด ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ร้านอาหาร (ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น) ที่ทำการธนาคาร หน่วยงานของรัฐ และรัฐวิสาหกิจ

3. พื้นที่นั่งหรือยืนรับประทานอาหารในร้านสะดวกซื้อ 4. ตลาดนัดตลาดนัด (เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้งอาหารปรุงสำเร็จ เพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น อาหารสัตว์ ร้านขายยาร้านดอกไม้สด เวชภัณฑ์ และสินค้าเบ็ดเตล็ด ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต) 5. ร้านเสริมสวยแต่งผมหรือตัดผม  6.สถานที่บริการสักผิวหนังหรือเจาะส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกาย 7. สถานที่เล่นสเก็ตหรือโรลเลอร์เบลดหรือการเล่นอื่นๆในทำนองเดียวกัน

8. สวนสนุกสถานที่เล่นโบว์ลิ่งหรือตู้เกม 9. ร้านเกมส์และร้านอินเตอร์เน็ต 10. สนามกอล์ฟหรือสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ 11. สระว่ายน้ำหรือกิจการอื่นๆในทำนองเดียวกัน 12. สนามชนไก่และสนามซ้อมชนไก่ 13. ศูนย์พระเครื่องพระบูชาและสนามพระเครื่องพระบูชา 14.ศูนย์แสดงสินค้าศูนย์ประชุมและสถานที่จัดนิทรรศการ 15.สถานศึกษาทุกระดับและสถาบันกวดวิชา 16.สถานที่ให้บริการควบคุมน้ำหนัก คลีนิคเวชกรรมในส่วนที่ให้บริการเสริมความงาม คลินิกเสริมความงามและสถานเสริมความงาม

17. สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ(ร้านสปา ร้านนวดเพื่อสุขภาพ ร้านนวดเพื่อเสริมความงาม) 18. สถานที่ให้บริการสปา อาบน้ำ ตัดขน รับเลี้ยงหรือรับฝากสัตว์ 19.สถานประกอบกิจการอาบอบนวด 20. สถานประกอบกิจการอาบน้ำอบไอน้ำอบสมุนไพร 21.โรงมหรสพ(โรงภาพยนตร์ โรงละคร โรงมหรสพ) 22. สถานที่ออกกำลังกาย 23.สถานบริการและสถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ 24.สนามมวยและโรงเรียนสอนมวย

25. สนามกีฬา 26. สนามม้า 27.สนามแข่งขันทุกประเภท 28.สนามเด็กเล่น 29. สถานที่แสดงมหรสพสถานที่มีการแสดง หรือการละเล่นสาธารณะ 30.พิพิธภัณฑสถานพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น รวมถึงพิพิธภัณฑ์ในลักษณะเดียวกัน 31. ห้องสมุดสาธารณะ ห้องสมุดชุมชน ห้องสมุดเอกชน และบ้านหนังสือ 32. สถานที่ให้บริการห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยง สถานที่จัดเลี้ยงรวมถึงสถานที่อื่นใดที่มีลักษณะเดียวกัน 33. โต๊ะสนุกเกอร์บิลเลียด 34. สถานรับเลี้ยงเด็ก ยกเว้นสถานรับเลี้ยงเด็กในโรงพยาบาล

โดยให้ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 ยกเว้นสถานที่ตามข้อ 34 ให้ปิดตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 และปิดไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามอาจมีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ. ศ. 2558 ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจมีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ 2548 ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกิน สี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

บอกต่อ : 70