อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

'อัศวิน'ขอคนกรุงอยู่บ้าน-งดไปตจว. เร่งอุดช่องคนเลี่ยงด่านโควิด

กทม.คัดกรองเข้มคนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ สั่งตั้งด่านบนถนนสายหลัก 12 จุด และสถานีขนส่ง 3 แห่ง พร้อมสำรวจเพิ่มอุดช่องโหว่คนเลี่ยงตรวจ ขอประชาชนอยู่บ้าน งดเดินทางข้ามจังหวัด อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 16.40 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจความพร้อมการปฏิบัติงานบริเวณจุดตั้งด่านตรวจคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร บริเวณถนนยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ ด่านดอนเมือง 1 เขตดอนเมือง บริเวณคลังสินค้า ประตู 7 ถนนวิภาวดีรังสิต(ขาเข้า) เขตดอนเมือง และบริเวณหน้าห้างบิ๊กซี ถนนแจ้งวัฒนะ(ขาเข้า) เขตหลักสี่ เพื่อติดตามปัญหาและอุปสรรค

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า กทม.ได้ตั้งด่านตรวจคัดกรองบุคคลเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ บนถนนสายหลัก 12 จุด และสถานีขนส่งอีก 3 แห่ง เพื่อเป็นการคัดกรองโรคเบื้องต้นพร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวแก่ประชาชน ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.เป็นต้นมา โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ประกอบด้วย ตำรวจ เทศกิจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ กอ.รมน.กทม. อปพร.และจิตอาสา รวมถึงกำลังสนับสนุนจากมูลนิธิต่างๆ หมุนเวียนปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงแรกพบว่าอุปกรณ์ในการตรวจคัดกรองไม่เพียงพอ กทม.จึงได้มอบหมายให้สำนักอนามัย กทม.ไปจัดหาอุปกรณ์ เช่น เครื่องวัดอุณหภูมิ รวมถึงขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อจดบันทึกประวัติบุคคลที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ นอกจากนี้ได้มอบหมายให้หน่วยงานเกี่ยวข้องไปสำรวจเส้นทางเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพิ่มเติม เพื่ออุดช่องโหว่ผู้ที่อาจใช้เส้นทางอื่นในการหลีกเลี่ยงด่านตรวจต่อไป 

ทั้งนี้ กทม.ขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางออกนอกบ้าน และงดเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงที่มีการประกาศพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อร่วมกันป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19

สำหรับประชาชนที่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกบ้าน โปรดใช้ความระมัดระวัง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่ที่แออัด เว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 1-2 เมตร ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำสบู่ หรือแอลกอฮอล์ล้างมือเมื่อต้องไปสัมผัสจับต้องสิ่งของสาธารณะ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น