อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

โต้ประชุมด่วนจ่อ'ล็อกดาวน์กทม.' ห้ามปชช.ออกจากบ้าน

กทม.โต้เตรียมแผนประกาศ "ล็อกดาวน์" ห้ามประชาชนออกจากบ้าน เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดไวรัส "โควิด-19" ในพื้นที่กรุงเทพฯ พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 08.50 น.


จากกรณีกระแสข่าวแพร่สะพัด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งเรียกประชุมด่วน เพื่อเตรียมแผนออกประกาศ "ล็อกดาวน์" ห้ามประชาชนออกจากบ้าน เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดไวรัส "โควิด-19" ในพื้นที่กรุงเทพฯ

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ออกมายืนยันว่า "ไม่เป็นความจริง" เช่นเดียวกับทีมประชาสัมพันธ์ของ กทม. ที่ปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว โดยระบุว่าไม่ได้สั่งเรียกประชุมด่วน แต่เป็นการประชุมเพื่อติดตามผลปฏิบัติงานตามปกติ

สอดคล้องกับ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) หรือ ศบค.ได้กล่าวว่า วิธีการล็อกดาวน์จะใช้เฉพาะบางจุด ซึ่งขณะนี้พื้นที่กรุงเทพฯ ยังเป็นไปตามประกาศเดิม ไม่มีข้อสั่งการพิเศษเพิ่มเติมจากนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีพอใจภาพรวมหลังประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินเกือบครบสัปดาห์ แต่ยังไม่สามารถวางใจได้ทั้งหมดอยู่ระหว่างการติดตามข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข หากตัวเลขของผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น อาจต้องมีมาตรการเข้มข้นขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น