อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

สั่งปิดทุกร้านเที่ยงคืนถึงตีห้า ยกเว้นค่าเช่า 11 ตลาด'กทม.'

"ผู้ว่าฯอัศวิน" เผยมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ไม่อนุญาตให้เปิดศูนย์บริการหรือร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งสั่งร้านสะดวกซื้อ-ขายอาหารริมทาง ปิดตั้งแต่เวลา 24:00-05:00 น. เริ่มคืนนี้ พร้อมสั่งยกเว้นค่าเช่าแผง 11 ตลาดใน กทม. พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 13.15 น.


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ห้องประชุม ชั้น 8 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019(โควิด-19) ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ

โดย พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ได้เชิญคณะกรรมการทั้ง 26 คนมาร่วมหารือในรายละเอียดเพิ่มหรือลดข้อกำหนดต่าง ๆ ในการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องการเปิดศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือและร้านซ่อมมือถือตามที่กระทรวงมหาดไทยมีหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดให้พิจารณาเปิดศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือนร้อนพี่น้องประชาชนกรณีโทรศัพท์เสียหรือซิมพัง

แต่ภายหลังที่ประชุมพิจารณาแล้วมีมติเห็นว่า ไม่ควรอนุญาตให้เปิดศูนย์บริการและร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ พร้อมสั่งทุกร้าน รวมทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านขายอาหารริมทาง รถเข็นต่าง ๆ ปิดทำการตั้งแต่เวลา 24:00-05:00 น. ของวันรุ่งขึ้น มีผลตั้งแต่คืนวันที่ 1 เม.ย.เป็นต้นไป 

พล.ต.อ.อัศวิน  กล่าวเพิ่มเติมว่า  กทม.ได้พิจารณาลดค่าเช่าแผงค้าในตลาดสด ขณะนี้ทางคณะผู้บริหารมีมติยกเว้นค่าเช่าแผงในตลาดสดทั้ง 11 แห่งของ กทม. จนกว่าสถานการณ์จะปกติ โดยตลาดที่ได้รับการยกเว้นค่าเช่าแผง มีดังนี้ 1.ตลาดนัดจตุจักร เขตจตุจักร 2.ตลาดนัดจตุจักร (มีนบุรี) เขตมีนบุรี 3.ตลาดธนบุรี (สนามหลวง 2) เขตทวีวัฒนา 4.ตลาดประชานิเวศน์ 1 เขตจตุจักร 5.ตลาดเทวราช เขตดุสิต 6.ตลาดบางกะปิ เขตบางกะปิ

7.ตลาดหนองจอก เขตหนองจอก 8.ตลาดรัชดาภิเษก เขตธนบุรี 9.ตลาดพระเครื่องวงเวียนเล็ก เขตคลองสาน 10.ตลาดสิงหา เขตคลองเตย และ 11.ตลาดราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    62%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 93