อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

แจ้งน้ำทิ้งอาคารขัง'สุขุมวิท21' ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่วซอย

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านภายในซอยสุขุมวิท 21 เดือดร้อนกับ “ปัญหาน้ำทิ้ง” ของอาคารข้างซอยไหลซึมเข้ามาขังที่ถนน พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 12.00 น.

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านภายในซอยสุขุมวิท 21 เดือดร้อนกับ “ปัญหาน้ำทิ้ง” ของอาคารข้างซอยไหลซึมเข้ามา เกิดน้ำท่วมขังและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและดำเนินการแก้ไข      

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบ ถามแล้วแจ้งเรื่องไปที่ นายสุชัย สกุลรุ่งเรืองชัย ผู้อำนวยการเขตวัฒนา เบื้องต้นได้มอบหมายจัดส่ง นายสมบัติ เครือกีรติธรรม หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล นำเจ้าหน้าที่พร้อมประสานฝ่ายโยธา ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบปัญหาน้ำซึมทั่วบริเวณเป็นวงกว้าง จึงแจ้งนิติบุคคลอาคารดังกล่าวให้เร่งตรวจสอบแก้ไข เพื่อลดกระทบเรื่องกลิ่นน้ำเสียและน้ำท่วมขังให้แก่ชาวบ้านผู้อาศัยใกล้เคียง    สำหรับการปล่อยน้ำเสีย ไม่ว่าจากอาคาร บ้านเรือน ชุมชนหรือสถานประกอบการ ควรได้รับการบำบัดหรือกำจัดน้ำเสียอย่างถูกวิธี ก่อนปล่อยลงสู่แหล่งน้ำหรือพื้นที่สาธารณะ เพื่อรักษาสภาพแวดล้อม และลดผลกระทบมลพิษทางกลิ่นที่อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ร่างกาย และจิตใจของตนเอง รวมทั้งผู้อื่น.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น