อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

โควิด-19กระทบหนัก'คนจน' กทม.เร่งเยียวยาอาสาสมัคร

“ชุมชนเมือง” ประจำวันที่  9 เม.ย. 63 เชื้อไวรัส “โควิด-19” โรคที่ไม่เว้นชนชั้น ไม่แบ่งคนรวย-คนจน ด้านกทม. วางแนวทางช่วย “อาสาสมัครผู้ดูแลเด็กและลูกจ้าง” แต่ยังเน้น “รณรงค์เว้นระยะห่างทางสังคม” พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 11.30 น.

000 “ชุมชนเมือง” ประจำวันที่  9 เม.ย. 63  เวลานี้ทุกคนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” โรคที่ไม่เว้นชนชั้น ไม่แบ่งคนรวย-คนจน สามารถติดหมด แต่ในยามเจ็บป่วย “คนมีเงิน” ดูเป็นภาษีมากกว่า มีตัวเลือกในการใช้ชีวิตและไม่ต้องกลุ้มใจหยุดงานแบกรับภาระสารพัดค่าใช้จ่าย 000

000 “คนกรุง” หลายคนตกงาน ขาดรายได้ หวังเห็น “กรุงเทพมหานคร” (กทม.) ออกมาตรการเยียวยา  ซึ่ง “บิ๊กวิน” พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ประชุมหัวหน้าหน่วยงานผ่านระบบทางไกล Teleconference วางแนวทางช่วย “อาสาสมัครผู้ดูแลเด็กและลูกจ้าง” โครงการของ กทม. ทั้ง 2,049 ชีวิต ที่ได้รับผลกระทบจากประกาศสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว โดยในกรณีว่างงานของผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ได้รับการเยียวยาค่าตอบแทนร้อยละ 62 ของค่าจ้าง เป็นระยะเวลา 3 เดือน 000

000 สำหรับผู้ที่ได้รับเงินค่าตอบแทนในอัตราที่น้อยกว่า 5,000 บาทต่อเดือน ให้ผู้ประกันตนได้รับสิทธิประโยชน์ไม่น้อยกว่า 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน เห็นฮึ่มมาหลายรอบว่าจะ “ยกระดับ” หลัง “กระทรวงมหาดไทย” สั่งการผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด เตรียมความพร้อมรองรับปฏิบัติการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งในส่วน กทม. ยังเน้นการตีปี๊บ  “รณรงค์เว้นระยะห่างทางสังคม” (Social Distancing) รวมทั้งเตรียมพร้อมบุคลากรที่ปฏิบัติงาน จัดการจำนวนเตียง เปิดโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เตรียมอุปกรณ์ป้องกันตัวเอง (PPE) ยา เวชภัณฑ์ต่าง ๆ และเตรียมแผนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน โดยมีศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉิน กทม. (ศูนย์เอราวัณ) ประสานการรับ-ส่งผู้ป่วย อีกทั้งร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล จัดตั้งจุดตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ ฟังดูแล้วสวยหรูเหมือนจะพร้อมดี แต่หวังว่าจะช่วย “เซฟชีวิต” คนกรุงไม่ให้ติดเชื้อมากยิ่งขึ้น 000


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32