อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

กทม.ย้ำรอถก1-2วัน เอกสารเดินทางช่วงเคอร์ฟิวชัดเจน

กทม.ยังไม่ตกผลึก ย้ำให้ประชาชนรอความชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้เรื่องเอกสารขออนุญาตเดินทางช่วงเคอร์ฟิว เวลา 22.00-04.00 น. ส่วน 8 อาชีพที่ได้รับการยกเว้นยังสามารถใช้เอกสารชุดเดิมแสดงต่อเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจได้ ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 17.10 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขต และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจสถานที่มีประกาศหรือคำสั่งให้ปิดในพื้นที่เขตจตุจักร บริเวณโซนซุปเปอร์มาร์เก็ตในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว และวิลล่ามาร์เก็ต ห้างเมเจอรรัชโยธินและลงพื้นที่ตรวจสถานที่มีประกาศหรือคำสั่งให้ปิดในพื้นที่เขตหลักสี่ ประกอบด้วยตลาดเมืองทองนิเวศน์ 1 ซอยแจ้งวัฒนะ 14 ห้างสรรพสินค้า Big C แจ้งวัฒนะและตรวจด่านจุดคัดกรอง (หลักสี่) ถนนแจ้งวัฒนะ   

นายสกลธี กล่าวว่า การลงตรวจพื้นที่สืบเนื่องจากประกาศกรุงเทพมหานครเรื่องสั่งปิดสถานที่ชั่วคราว ฉบับที่ 6 ที่ระบุให้ปิดพื้นที่จำหน่ายสุรา ซึ่งจากการตรวจสอบก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีผ้าคลุมปิดชัดเจน แต่บริเวณจุดใดที่ยังเพียงใช้เชือกกั้นไม่มีผ้าคลุมปิดบังชัดเจน ได้ชี้แจงให้นำผ้ามาคลุมปิดบังให้มิดชิด และยังได้มอบให้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตและเจ้าหน้าที่เทศกิจออกประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจตามน้านค้าร้านสะดวกซื่อต่างๆให้ปฏิบัติตามประกาศอย่างเคร่งครัดหากฝ่าฝืนก็จะโทษระบุตามที่ประกาศไว้

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของด่านตรวจจุดคัดกรองนั้นในช่วงระยะแรกก็ยังพบมีคนไม่เข้าใจแต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการประชาสัมพันธ์รวมถึงเมื่อตรวจพบคนมีไข้สูงเกิน 37.5 องศาก็ได้ทำการส่งตัวไปตรวจตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

ส่วนประชาชนที่ต้องใช้เอกสารในการเดินทางในช่วงที่มีประกาศห้ามเดินทางออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลา22.00-04.00 น. ขอให้รอความชัดเจนจากกรุงเทพมหานครเรื่องการขออนุญาตอีกประมาณ1-2 วันว่า จะสามารถไปขออนุญาตได้ที่เจ้าพนักงานใด ซึ่งคณะนี้ทางผู้บริหารกรุงเทพมหานครอยู่ระหว่างพิจารณาให้ถี่ถ้วนรอบคอบและไม่ขัดต่อกฏหมายด้วย ส่วนผู้ที่อยู่ในกลุ่ม 8อาชีพที่ได้รับการยกเว้นตั้งแต่แรกนั้นยังสามารถใช้เอกสารชุดเดิมในการแสดงต่อเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจได้ จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41