อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

แจกถุงยังชีพฝั่งธนฯ1,425ครัวเรือน ย้ำยึดมาตรการเข้ม

ผู้ว่าฯกทม. นำทีมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครลงพื้นที่ฝั่งธนบุรีมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนใน 3 เขตพื้นที่ อาทิ เขตทวีวัฒนา เขตภาษีเจริญ และเขตตลิ่งชัน จำนวนทั้งสิ้น 1,425 ครัวเรือน พร้อมย้ำประชาชนปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัด อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.00 น.


เมื่อวันที่ 30 พ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ประกอบด้วย บริเวณสถานีรถไฟศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา บริเวณชุมชนวัดรางบัว และบริเวณโรงเรียนวัดประดู่บางจาก (พ่วงอุทิศ) เขตภาษีเจริญ และบริเวณชุมชนวัดมณฑป เขตตลิ่งชัน รวมทั้งสิ้น 1,425 ครัวเรือน โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร กอ.รมน.กทม. ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ในวันนี้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่ฝั่งธนบุรี จำนวน 9 ชุมชน รวมทั้งสิ้น 1,425 ครัวเรือน ประกอบด้วย จุดที่ 1 เขตทวีวัฒนา จำนวน 6 ชุมชน รวมทั้งสิ้น 475 ครัวเรือน ภายในชุมชนหลังสถานีรถไฟศาลาธรรมสพน์ จำนวน 198 ครัวเรือน และจุดแจกบริเวณสถานีรถไฟศาลาธรรมสพน์ จำนวน 277 ครัวเรือนจุดที่ 2 เขตภาษีเจริญ จำนวน 3 ชุมชน รวมทั้งสิ้น 435 ครัวเรือน ภายในชุมชนหลังวัดรางบัว จำนวน 75 ครัวเรือน และจุดแจกบริเวณโรงเรียนวัดประดู่บางจาก (พ่วงอุทิศ) จำนวน 360 ครัวเรือน จุดที่ 3 เขตตลิ่งชัน จำนวน 2 ชุมชน รวมทั้งสิ้น 515 ครัวเรือน จุดแจกบริเวณวัดมณฑป จำนวน 429 ครัวเรือน และเดินแจกตามบ้านบริเวณชุมชนวัดมณฑป จำนวน 86 ครัวเรือน 

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เริ่มมีสถานการณ์ที่ดีขึ้น ในพื้นที่กรุงเทพไม่พบผู้ติดเชื้อเป็นวันที่ 9 ติดต่อกันแล้ว นับว่าเป็นข่าวดีก่อนที่จะเข้าสู่มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 อย่างไรก็ตามทุกคนจะประมาทไม่ได้ ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ที่สำคัญควรสวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกบ้าน หมั่นล้างมือบ่อย ๆด้วยแอลกอฮอล์หรือสบู่ การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ขอให้ทุกคนร่วมมือกัน อีกไม่นานการแพร่ระบาดจะหมดไปในวันเดียวกันนี้ นายขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเขตมีนบุรี และมูลนิธิโอสถานุเคราะห์ มอบสิ่งของอุปโภคบริโภคของมูลนิธิโอสถานุเคราะห์ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่เขตมีนบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จำนวน 2 ชุมชน รวมทั้งสิ้น 760 ชุด ที่โรงเรียนคลองสาม และมัสยิดอัลฮุดา พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพแก่ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง และเด็กแรกเกิดในชุมชนดังกล่าวอีกด้วย 

ทั้งนี้คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครจะลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้ประชาชนตามชุมชนต่างๆ อย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย หากชุมชนใดที่ตกสำรวจหรือยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใดๆ สามารถแจ้งไปยังสำนักงานเขตในพื้นที่เข้าตรวจสอบจำนวนครัวเรือน เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50