อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ใกล้เสาชิงช้า'ทางเท้า'ไร้ที่เดิน จี้เร่งจัดระเบียบ'มหรรณพ2'

อยู่ใกล้ศาลาว่าการ กทม.แท้ๆ! "ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่าน "ซอยมหรรณพ 2" พื้นที่เขตพระนคร เดือดร้อนใช้ "ทางเท้า" ไม่ได้ เนื่องจากเป็นซอยแคบ ร้านตั้งสิ่งกีดขวาง จนต้องยอมเสี่ยงลงไปเดินกลางถนน พุธที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 10.30 น.

   
“ปัญหาทางเท้า” สร้างความลำบากให้แก่ชาวบ้านผู้สัญจรผ่านหลายคน ทั้งเรื่องทางเท้าชำรุดพัง พื้นไม่เรียบ เหยียบไปมีน้ำข้างใต้กระเด็นใส่ นี่ยังไม่นับรวมปัญหายอดฮิตอมตะ กี่ยุคกี่สมัยแก้ไม่หายอย่างเรื่อง “ขายของรุกทางเท้า” โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของผู้อื่น เรียกว่าแม้คุมเข้มแต่จับเท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมด แม้ช่วงระยะหลังจะซา ๆ ลงไปบางช่วง หลัง กรุงเทพมหานคร (กทม.) เอาจริงทวงคืนทางเท้าในบางพื้นที่ เพื่อสร้างวัฒนธรรมที่ดีในการใช้ทางเท้าให้ปลอดภัย 
     
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่าน "ซอยมหรรณพ 2" ในพื้นที่เขตพระนคร เดือดร้อนจากปัญหาการใช้ทางเท้าภายในซอยพบผู้ประกอบการหลายราย นำของตั้งวางกีดขวางทำให้ไม่สามารถเดินบนทางเท้าได้ ซึ่งที่ผ่านมาเคยร้องเรียนไปทางหน่วยงานแล้วหลายครั้ง แต่ไม่นานปัญหานี้ก็กลับมาเหมือนเดิม ไม่ได้แก้ไขหรือจัดระเบียบอย่างจริงจัง สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้ทางเท้า ต้องเสี่ยงลงไปเดินที่บนถนน ซึ่งมีรถจอดเต็มสองข้างทาง บางครั้งต้องเลี่ยงลงไปเดินกลางถนน คอยเหลียวหน้าเหลียวหลังหลบรถเข้า-ออกตลอดทั้งวัน ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุถูกรถเฉี่ยวชนได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นใจและช่วยแก้ไขปัญหา เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ไม่ไกลจากศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) แท้ ๆ


     
ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นายสุรเดช อำนวยสาร ผู้อำนวยการเขตพระนคร เบื้องต้นได้รับความร่วมมือ รีบจัดส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อมจะเร่งจัดระเบียบพื้นที่บนทางเท้าให้โดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวบ้านที่สัญจรผ่่าน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%