อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ทนใช้ถนนพัง10ปีทุกข์ต่อ! ได้ฤกษ์'ขยาย-วางท่อใหม่'ยิ่งเละ

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านถนนซอยเลียบคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต จ.สมุทรปราการ เดือดร้อนจากการทนทุกข์ใช้ถนนพังนานนับ 10 ปี แต่ปัจจุบันมีการปรับปรุง "ขยายถนน-วางท่อใหม่" ทำให้ทางสัญจรยิ่งเละกว่าเดิม ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 10.30 น.

    
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านถนนบริเวณสถานีสูบน้ำคลองประเวศบุรีรมย์ ซึ่งเป็นประตูระบายน้ำที่ต่อเชื่อมระหว่างคลองประเวศบุรีรมย์ ที่รับน้ำจากฝั่ง กทม. และลุ่มน้ำภาคกลางกับคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต จ.สมุทรปราการ ประสบปัญหาเนื่องจากทนใช้ถนนพัง ไม่ได้รับการซ่อมแซมปรับปรุงมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี ทำให้ได้รับความเดือดร้อนและมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อหาทางแก้ไขปัญหา
    
ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่แขวงทางหลวง จ.สมุทรปราการ ซึ่งได้รับทราบเรื่องพร้อมประสานทางต่อไปยังสำนักชลประทานในพื้นที่ดูแลรับผิดชอบ ก่อนจะได้รับการชี้แจงความคืบหน้าจาก นายชัยพร พรหมสุวรรณ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร สำนักงานชลประทานที่ 11 ว่าถนนสายดังกล่าวแบ่งความรับผิดชอบออกเป็น 2 หน่วยงาน ได้แก่ กรมชลประทานกับกรมทางหลวงชนบท ซึ่งในส่วนของกรมชลประทานได้ดูแลพื้นที่คลองส่งน้ำกับถนนซอยเลียบคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิตทั้งหมด


    
เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าในจุดที่มีปัญหาถนนชำรุดทรุดโทรม ไร้การซ่อมแซมปรับปรุงมาเป็นเวลานานหลายปี แต่ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงขยายถนน พร้อมวางระบบท่อน้ำประปาใหม่ โดยจุดที่ถนนพังอย่างหนักเป็นบริเวณช่วงใต้สะพานทางเชื่อมเข้าซอยเกือบทุกจุด ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวงชนบท ที่ชาวบ้านอยากได้รับการแก้ไขปรับปรุงเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50