อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

เย้ยกทม.'ตั้งแผงบนทางเท้า' ตลอดแนวถนน'เส้นรามคำแหง'

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านพบเห็นปัญหาลอบ "ตั้งแผงขายของบนทางเท้า" บริเวณทางเดินริมถนนรามคำแหง แถวห้างบิ๊กซี สาขาหัวหมาก พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.00 น.

    
ปัญหาการลอบ “ตั้งแผงขายของ” บนทางเท้า จับปรับไม่หมด แก้ไม่หาย ในหลายจุดหลายพื้นที่ยังคงกวนใจและสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้สัญจรผ่าน 
    
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านพบเห็นปัญหาพ่อค้าแม่ค้าแอบลอบตั้งแผงขายของบนทางเท้า บริเวณทางเดินถนนรามคำแหง แถวห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาหัวหมาก โดยผู้ค้ารุกล้ำตั้งวางของจนเต็มทางเท้า ทั้งที่ “กรุงเทพมหานคร” (กทม.) พยายามเดินหน้าจัดระเบียบ ส่งเจ้าหน้าที่มาคอยแก้ไขปัญหา
    
ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นายวีรภัทร พันธุ์หาญ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ เบื้องต้นได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี รีบจัดส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมเข้มงวดกวดขันผู้ประกอบการและผู้ค้าไม่ให้ตั้งวางแผงขายรุกล้ำพื้นที่ทางเท้า ที่สำคัญยังมีการจับปรับผู้ค้าลอบตั้งแผงในจุดห้ามอยู่ตลอด ตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งบริเวณจุดทางเดินถนนรามคำแหง แถวห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาหัวหมาก ยาวไปจนถึงหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นอีก 1 จุดที่ห้ามตั้งแผงขายของบนทางเท้า

ที่ผ่านมาทางเทศกิจพยายามเข้มงวดลงพื้นที่จับปรับ แต่เนื่องจากจำนวนเจ้าหน้าที่มีน้อย จึงไม่สามารถไปคอยเฝ้าดูจุดดังกล่าวได้ตลอดเวลา ทำให้ผู้ค้าฉวยโอกาสลอบตั้งแผงค้าขายของกีดขวางทางสัญจรบนทางเท้า 
    
นายวีรภัทร กล่าวทิ้งท้ายว่า หากประชาชนพบเห็นผู้ค้าฝ่าฝืน สามารถส่งต่อข้อมูลแจ้งเข้ามาได้ที่สำนักงานเขตบางกะปิได้ทันที เพื่อจะได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการจับปรับ ซึ่งในช่วงวันที่ 1-30 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีข้อมูลยอดจับปรับผู้ค้าฝ่าฝืนจำนวน 573 รายและจับปรับเป็นเงิน 268,000 บาท.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%

บอกต่อ : 63