อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ส่งเทศกิจกวดขันจัดระเบียบผู้ค้า คืนทางเท้า'ถนนมังกร'

กรุงเทพมหานคร เข้มงวดการจัดระเบียบผู้ค้าบนทางเท้า จัดส่งเทศกิจลงกวดขันอย่างต่อเนื่อง พร้อมประสานตำรวจนครบาลในพื้นที่ ลงตรวจตราและจัดการจราจร เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.45 น.นางสาวอาทิตยา โชคกิจมนัสชัย ผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ กทม. กล่าวถึงการจัดระเบียบผู้ค้าในพื้นที่ว่า สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ตรวจตรา กวดขัน จัดระเบียบผู้ค้าในบริเวณถนนมังกรที่อยู่ในพื้นที่เขตสัมพันธวงศ์ โดยเริ่มต้นจากซอยเจริญกรุง 14 ถึงถนนทรงวาด เป็นประจำทุกวัน ขณะเดียวกันได้ประสานสถานีตำรวจนครบาลท้องที่ ร่วมแก้ไขปัญหาผู้ค้าตั้งวางสิ่งกีดขวางบนผิวจราจร โดยกำหนดขอบเส้นการตั้งวางสินค้าให้อยู่ในกรอบที่กำหนด ขณะที่ นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กทม. กล่าวว่า ที่ผ่านมาสำนักงานเขตปทุมวัน ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมการขนส่งทางบก สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน สำนักเทศกิจ กองรายได้ สำนักการคลัง และผู้ประกอบการขนส่งบริเวณถนนรองเมือง มาประชุมหารือแนวทางแก้ไขปัญหาการตั้งวางสินค้าและอุปกรณ์บนทางเท้า รวมถึงแก้ไขปัญหาการจราจรจากการประกอบการขนส่งบริเวณถนนรองเมือง-จารุเมือง และบริเวณใต้ทางด่วนพระราม 4

โดยที่ประชุมมีมติ ผู้ประกอบการขนส่งต้องไม่ตั้งวางสินค้าและอุปกรณ์บนทางเท้ากีดขวางทางเดินหรือล้ำแนวที่กำหนด และต้องเปิดทางเดินเท้าให้กว้างมากพอที่ประชาชนสามารถใช้สัญจรได้โดยสะดวก ไม่จอดรถซ้อนคัน เพื่อรับส่งสินค้าหรือขนถ่ายสินค้าเป็นเวลานาน โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน และหลังประกอบกิจการต้องเก็บอุปกรณ์ให้เรียบร้อย ไม่ตั้งทิ้งไว้บนทางเท้าหรือผิวจราจร  

อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขต กำชับเจ้าหน้าที่เทศกิจให้กวดขันไม่ให้มีผู้ค้าตั้งวางสิ่งของกีดขวางบนทางเท้า หากพบการฝ่าฝืนจะดำเนินคดีและเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายอย่างเข้มงวดด้าน นายยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. กล่าวว่า ในส่วนของสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ก็ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหากลุ่มผู้ค้านำเครื่องกีดขวางวางบนผิวจราจร โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ กวดขัน รวมทั้งจัดระเบียบห้ามมิให้กลุ่มผู้ค้านำสิ่งของมาตั้งวางบนผิวจราจรบริเวณถนนพลับพลาไชยและบริเวณแยกแปลงนาม

รวมทั้งแก้ไขปัญหารถสามล้อจอดเรียงยาวขวางถนน โดยจัดระเบียบการจอดรถสามล้อบนถนนมังกร บริเวณหลังวัดพลับพลาชัย ซึ่งบริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดการจราจร ตลอดจนกวดขันและประชาสัมพันธ์ให้ปฏิบัติตามเครื่องหมายจราจรในการจอดตามวันคู่-คี่ อีกด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น