อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ฝนชุก!เตือน'ไข้เลือดออก'ระบาดหนัก ในพื้นที่'8เขต'กทม.

ฝนชุก! สำนักอนามัย กทม. เผยพื้นที่ "8 สำนักงานเขต" มียอดผู้ป่วย "โรคไข้เลือดออก" สูงสุดในรอบ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มอายุพบ 5-14 ปี อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.30 น.


จากกรณีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)ระบุในช่วงนี้มีฝนตกสะสมหลายพื้นที่เกิดน้ำขังตามภาชนะและวัสดุต่าง ๆ กลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ทำให้มีโอกาสพบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกเพิ่มขึ้น

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. กล่าวว่า จากรายงานสรุปสถานการณ์โรคไข้เลือดออกในปี 63 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-8 ก.ค.ที่ผ่านมา มีรายงานผู้ป่วยทั่วประเทศ 25,708 ราย เสียชีวิต 15 ราย ในกรุงเทพมหานครพบผู้ป่วย 1,661 ราย ไม่พบผู้เสียชีวิต กลุ่มอายุที่พบมากที่สุด คือ 5-14 ปี รองลงมา คือ 15-34 ปี และ 0-4 ปี และมีการกระจายทั่วทุกเขต โดยเขตที่พบผู้ป่วยสูงสุดในรอบ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา คือ พญาไท สายไหม ดุสิต สะพานสูง คลองสามวา บางแค จตุจักร ดอนเมือง

อย่างไรก็ตามสำนักอนามัยร่วมกับสำนักงานเขตทุกเขตจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในชุมชนต่างๆตามมาตรการ “3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค” ทุกชุมชนทุกเขตทุกวัน ตลอดจนให้คำแนะนำแก่ประชาชนเกี่ยวกับวิธีดูแลรักษาสุขภาพและป้องกันตนเอง โดยจัดทำโปสเตอร์แผ่นพับให้ความรู้ในการดูแลสุขภาพตนเอง เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ ในช่วงฤดูฝน และโรคที่มียุงลายเป็นพาหะแจกจ่ายในทุกสำนักงานเขตและศูนย์บริการสาธารณสุข กทม.
       

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น