อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

กทม.เร่งพร่องน้ำ-เก็บวัชพืช เตรียมรับมือพายุโนอึล

ผู้ว่าฯกทม.สั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อมรับมือ สถานการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง จากพายุโนอึล โดยประชาชนติดตามสถานการณ์ฝน ได้ที่ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกทม. พฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 16.15 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศแจ้งเตือนวันที่ 18-20 ก.ย.นี้ พายุระดับ 3 (โซนร้อน)โนอึล จะเข้าสู่ประเทศไทย ส่งผลให้เกิดลมกระโชกแรง และฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะได้รับผลกระทบจากปริมาณฝนที่เพิ่มขึ้นในวันที่ 19 ก.ย.63

กรุงเทพมหานคร ได้แจ้งทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรับมือ จากสถานการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และป้องกันความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน โดยเร่งพร่องน้ำในคลองสายต่างๆ รวมถึงแก้มลิงทุกแห่ง รวมทั้งขุดลอก ตักดินเลน และจัดเก็บวัชพืชในคลอง เตรียมพร้อมท่อระบายน้ำ เครื่องสูบน้ำ สถานีสูบน้ำ อุโมงค์ระบายน้ำ และธนาคารน้ำใต้ดิน เพื่อให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังได้เตรียมเครื่องมือ เครื่องจักร รถหน่วยซ่อมบำรุง รถยก รถเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง และจัดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานตรวจสอบและแก้ไขจุดที่มีปัญหาน้ำท่วมในช่วงฝนตก ตลอดจนประสานงานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง  และขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ และเกิดน้ำท่วมขังบ่อยครั้งยกของขึ้นที่สูง และตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ให้อยู่ในสภาพดี เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ประชาชนสามารถติดตามการรายงานและแจ้งเตือนสถานการณ์ฝน ทางช่องทางต่างๆ ของศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกทม. Facebook : ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร @bkk.best  Twitter : @bkk_best และLine :  @bkk_best และสามารถแจ้งเหตุน้ำท่วมขัง โทร. 0-2248-5115 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 64