อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

กทม.เตรียมจัดงาน"สวัสดีข้าวสาร" เปิดตัวถนนข้าวสารโฉมใหม่

รองผู้ว่าฯกทม.ตรวจความเรียบร้อยบริเวณ ถนนข้าวสาร เตรียมจัดกิจกรรม 30-31 ต.ค.นี้  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 20.10 น.


เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ถนนข้าวสาร เขตพระนคร นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย บริเวณสถานที่จัดงาน สวัสดีข้าวสาร เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังโควิด-19 โดยมี นายสุรเดช อำนวยสาร ผอ.เขตพระนคร และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสถานที่ก่อนเปิดให้เที่ยวงานในวันพรุ่งนี้ ( 30 ต.ค.)

นายสกลธี เปิดเผยว่า ในวันที่ 30-31 ต.ค. 63 กรุงเทพมหานคร (กทม.) กำหนดจัดกิจกรรมสวัสดีข้าวสาร เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในถนนข้าวสาร โดยทั้ง 2 วันจะมีกิจกรรมที่หลากหลายเหมาะสมกับทุกวัย ทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน รวมถึงผู้สูงอายุ ตลอดวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-24.00 น. อาทิ กิจกรรม workshop สารศิลป์ อาทิ การวาดลายน้ำบนผ้า ปั้นจิ๋ว การออกร้านจำหน่ายผลงานศิลปะของนักเรียนนักศึกษา นิทรรศการประวัติความเป็นมาของถนนข้าวสาร การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยประยุกต์ การประกวดวาดภาพ ของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย รวมทั้งการออกร้านค้าจำหน่ายอาหารและสินค้าต่าง ๆ จากผู้ค้ากว่า 200 ร้านค้า ส่วนในวันที่ 31 ต.ค. ซึ่งตรงกับวันฮัลโลวีน ก็จะมีประกวดการแต่งกายชุดฮัลโลวีน เพื่อชิงเงินรางวัลด้วยซึ่งจากการตรวจความพร้อมในวันนี้ พบว่าส่วนใหญ่เรียบร้อยเกือบ 100% แล้ว ทั้งในส่วนของการทำความสะอาด การติดตั้งเต็นท์สำหรับทำการค้า เวที แสง สี แสง รวมทั้งบูธสำหรับจัดแสดงนิทรรศการและ work shop โดยภายในงานมีการคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนที่จะมาร่วมงาน มีการตั้งจุดคัดกรองบริเวณทางเข้า-ออก ซึ่งจะคัดกรองทั้งในเรื่องของอาวุธและคัดกรองวัดอุณหภูมิ รวมทั้งขอให้ผู้เข้ามาร่วมงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19อย่างไรก็ตาม การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นสัปดาห์นำร่อง ซึ่งหลังจากนี้ กทม.จะสนับสนุนให้ผู้ค้าที่ความประสงค์ทำการค้าได้กลับมาทำการค้าขายในถนนข้าวสาร พร้อมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง อาทิ ในช่วงปลายเดือน ธ.ค. 63 อาจจัดในรูปแบบสัปดาห์อาหารติดต่อกัน 10 สัปดาห์ โดยแต่ละสัปดาห์จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นอาหารในแต่ละภาคโดยไม่ซ้ำกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการวางแผนการจัดกิจกรรมกับเชฟชุมพล แจ้งไพร (เชฟกระทะเหล็ก) หลังจากนั้นก็จะพยายามหารูปแบบธีมงานมาจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวในทุกสัปดาห์.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43