อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

ลอยกระทง63คึกคัก กทม.เน้นลอยกระทงวิถีใหม่ สไตล์NEW Normal

กรุงเทพมหานคร จัดงานลอยกระทง 2จุดหลักคลองโอ่งอ่าง สะพานพระราม8 และสวนสาธารณะ 30แห่ง เน้นลอยกระทงวิถีใหม่ สไตล์ NEW Normal เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 22.40 น.


เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่สะพานหัน สะพานภาณุพันธุ์ และสะพานดำรงสถิต  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานเปิดงานลอยกระทงกรุงเทพมหานคร คลองโอ่งอ่าง ลอยกระทงวิถีใหม่ สไตล์ NEW Normal ภายใต้ชื่องาน “งามสะพรั่ง จันทร์ริมคลอง” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างเวลา 17.00–24.00 น. โดยมีกิจกรรมในงาน อาทิ การประกวดหนูน้อยนพมาศ การแสดง นาฎมวยไทย จากนักเรียนโรงเรียนวัดใหม่อมตรส เขตพระนคร การแสดงวงโปงลางอินเตอร์ การแสดงฟ้อนดาบ การแสดงไทยพื้นบ้าน 4 ภาค การแสดงมวยโบราณ  สาธิตการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ การแสดงดนตรี การแสดงศิลปวัฒนธรรม การออกร้านจำหน่ายอาหารและของดีของเขต เป็นต้น
 


ซึ่งการจัดงานลอยกระทงและตลาดถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างนั้น กรุงเทพมหานครได้จัดขึ้นโดยยึดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยมีจุดตรวจวัดไข้ รวมถึงให้ประชาชนที่มาร่วมงานเช็คอินผ่านแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” และจัดแอลกอฮอล์เจลไว้บริการ ซึ่งผู้ที่จะเข้าพื้นที่จัดงานจะต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยทุกคน


                                    
จากนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เดินทางไปเปิดงานลอยกระทงที่สะพานพระราม8 ฝั่งธนบุรี เขตบางพลัด โดยภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การแสดงบนเวทีจากศิลปิน ดารา นักร้องที่มีชื่อเสียง การจำลองตลาดโบราณ การจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน 50 เขต สำหรับในพื้นที่ 50 เขต ได้มีการจัดกิจกรรมตามประเพณีนิยม เพื่ออนุรักษ์ สืบสาน และรณรงค์การลอยกระทงตามประเพณีไทย อาทิ การจัดประกวดกระทงโดยใช้วัสดุธรรมชาติ เพื่อให้เยาวชนของชาติให้มีจิตสำนึก มีความภาคภูมิใจความเข้าใจที่แท้จริงของงานเทศกาลประเพณีที่ดีงามของไทย  นอกจากนี้กรุงเทพมหานครได้เปิดสวนสาธารณะ 30 แห่ง เพื่อให้ประชาชนได้เข้าไปลอยกระทง
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34