อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ปิดตลาดคลองเตย 3 วัน หลังผู้ค้าผัก 1 รายผลบวกโควิด-19

สำนักงานเขตคลองเตยระดมทีมล้างทำความสะอาดพื้นที่ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อก่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง 20.00 น.วันที่ 16 ม.ค.นี้ พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 15.45 น.


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดคลองเตย แขวงคลองเตย นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย น.ส.ปิยธิดา นิยม ผอ.เขตคลองเตย คณะผู้บริหารเขต และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ทำกิจกรรม Kick Off ล้างตลาดคลองเตย สกัดโควิด-19 ซึ่งสำนักงานเขตคลองเตยร่วมกับบริษัท ตลาดคลองเตย (2551) จำกัด และผู้ค้าเจ้าของแผงค้าภายในตลาด ร่วมกันล้างทำความสะอาดตลาดตามหลักสุขาภิบาล เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 สร้างความเชื่อมั่นกับผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ ภายหลังการล้างทำความสะอาดยังได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโดยรอบบริเวณพื้นที่ตลาดและแผงค้าด้วยสำหรับตลาดคลองเตยจะปิดให้บริการ 3 วันตั้งแต่ 13 ม.ค.64 และจะเปิดให้บริการอีกครั้งวันที่ 16 ม.ค.ในเวลา 20.00 น. หลังพบผู้ค้าแผงผักมีผลเป็นบวก 1 ราย จากการค้นหาเชิงรุกในตลาดตามมาตรการของผู้ว่าฯกทม.

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังสำนักงานเขตคลองเตย ร่วมกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขของ กทม.ลงพื้นที่ค้นหาเชิงรุกในตลาดเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อกลุ่มเสี่ยง โดยตรวจคัดกรองน้ำลายผู้ค้าที่ขายของในตลาดทั้ง 3 รอบ รวม 3,800 ราย พบผู้ค้าแผงผัก 1 ราย มีผลเป็นบวก จึงนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาของกระทรวงสาธารณสุข ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 14 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างกักตัว สังเกกตอาการตามขั้นตอนเพื่อรอผลอีกครั้ง โดยหลังทราบผลการตรวจ สำนักงานเขตคลองเตยได้ขอความร่วมมือตลาดคลองเตยให้ปิดทำการ 3 วันทันที.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น