อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

เร่งปรับมาตรการ! บุคลากรแพทย์แพ้วัคซีนโควิดหลังฉีด

โฆษก ศบค. แถลง พบบุคลากรทางการแพทย์ 1 ราย แพ้วัคซีนโควิด-19 หลังฉีดไป 3 ชั่วโมง แนะรอฟัง สธ. แถลงบ่าย 3 วันนี้ พร้อมปรับมาตรการรับมือหากเกิดกับรายอื่น พุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 13.40 น.


เมื่อวันที่ 3 มี.ค.64  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( โควิด-19 ) เปิดเผยถึงการประชุมกระทรวงสาธารณสุข ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธาน ว่าที่ประชุมให้ความสำคัญการบริการประชาชนที่เท่าเทียมกัน โดยเฉพาะระหว่างพักสังเกตอาการ 30 นาที ล่าสุด พบผู้ได้รับวัคซีนที่มีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลลิน มีอาการแพ้วัคซีนต้านโควิด-19 โดยมีอาการผลข้างเคียงรุนแรงหลังรับวัคซีน 3 ชม. โชคดีที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ ทำให้ได้รับความช่วยเหลือทันท่วงที โดยรายละเอียดกระทรวงสาธารณสุขจะแถลงในช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ ที่ประชุม สธ.ได้กำชับไปยัง สสจ.จังหวัดที่ต้องให้บริการวัคซีนต้านโควิด-19 ให้สร้างระบบเพื่อสร้างความมั่นใจ ปรับลดขั้นตอนการรอคอย ไม่ให้เกิดการรวมกลุ่ม และอำนวยความสะดวกให้ปลอดภัยกรณีผู้รับวัคซีนอาจมีอาการข้างเคียงรุนแรง ตลอดจนการจัดระบบให้ภาคเอกชนยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนกับองค์การอาหารและยา ( อย.)  ให้สะดวกรวดเร็ว เพื่อให้ประชาชนที่ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง เข้าถึงวัคซีนให้ได้มากที่สุด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น