อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

คุมคลัสเตอร์สถานบันเทิง คัดกรองโควิด-19 ย่านข้าวสาร

เขตพระนครเก็บตัวอย่างกลุ่มเสี่ยงสถานประกอบการ-สน.ชนะสงคราม หลังไทม์ไลน์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ทองหล่อเที่ยวข้าวสาร พุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 15.20 น.


เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ที่ถนนข้าวสาร นายสุรเดช อำนวยสาร ผอ.เขตพระนคร นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ฝ่ายเทศกิจ และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากกลุ่มเสี่ยงสถานบันเทิงในถนนข้าวสาร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ ทำให้มีผู้ติดเชื้อแพร่กระจายไปในหลายจังหวัด โดยมีรายงานพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาที่สถานบันเทิงย่านถนนข้าวสาร ได้แก่ ร้าน BAR Next Door และ Next Studio เพื่อเป็นการควบคุมโรค สำนักงานเขตจึงร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 9 ประชาธิปไตย จัดหน่วยเคลื่อนที่ทำการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากกลุ่มเสี่ยงที่ทำงานสถานบริการและใช้บริการร้านต่างๆ ในถนนข้าวสาร จำนวน 42 แห่ง รวมถึงคัดกรองตำรวจจากสน.ชนะสงคราม โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน เพื่อใช้ในงานเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ส่งตรวจหาเชื้อต่อไปผอ.เขตพระนคร กล่าวอีกว่า ได้ตั้งจุดตรวจคัดกรองโรค บริเวณถนนข้าวสาร ด้านถนนจักรพงษ์ ทำการตรวจกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิด หรือเดินทางมาใช้บริการย่านถนนข้าวสารในช่วงไทม์ไลน์ที่ผู้ติดเชื้อมาใช้บริการรวม 500 ราย เพื่อเร่งควบคุมโรค และจะตรวจให้แล้วเสร็จภายในวันนี้.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น