อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เขตป้อมปราบฯตรวจเชิงรุกที่ตลาดโบ๊เบ๊ ค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19

สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กทม. เจ้าหน้าที่สถาบันป้องกันโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค เร่งตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ย่านตลาดโบ๊เบ๊ อังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.05 น.


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยให้กรุงเทพมหานคร นำมาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ให้กับประชาชนในพื้นที่เสี่ยง

วันที่ 11 พ.ค. นายยุทธนา ป่าไม้ ผอ.เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย มอบหมายให้ นายสมพร มีหาดทราย ผู้ช่วย ผอ.เขต พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการเชิงรุกโดยรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย จำนวน 3 คัน เพื่อตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการตรวจค้นหาเชื้อทางโพรงจมูก (SWAB) แก่ประชาชนในโดยรอบตลาดโบ๊เบ๊โดยเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กทม. เจ้าหน้าที่สถาบันป้องกันโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการเชิงรุกมาดำเนินการเก็บตัวอย่างด้วยวิธีSWABและส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งวันนี้เป็นการให้บริการตรวจเชิงรุกแก่ประชาชนที่อยู่ในชุมนุมวัดโสมนัส พระจากวัดสุนทรธรรมทาน (แคนางเลิ้ง) วัดสิตาราม ผู้ค้าในตลาดโบ๊เบ๊ และประชาชนที่อยู่ในชุมชนรวม 500 คน ทั้งนี้ผู้ที่ตรวจคัดกรองในวันนี้จะทราบผลตรวจภายใน 24 ชั่วโมง.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น