อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

จนท.ระดับหัวหน้างาน กทม.กักตัว14วัน หลังพบจนท.ในกองติดโควิด

เจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้าหน่วยงานใน ศาลาว่ากรุงเทพมหานคร กักตัว14วัน หลังพบเจ้าหน้าที่ในกองติดโควิด เบื้องต้นกทม.ได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรการเรียบร้อยแล้ว ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.00 น.


เมื่อวันที่14 พ.ค. ที่ศาลาว่าการกทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล ชั้น5 ศาลาว่าการกทม. 1 (เสาชิงช้า) ติดเชื้อโควิด ทำให้เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งต้องกักตัวเป็นระยะเวลา14วัน

ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานเลขานุการผู้ว่าฯกทม. ติดโควิดอีก 1 ราย โดยห้องทำงานอยู่บริเวณ2 ของอาคารดังกล่าวเช่นเดียวกัน ทำให้ นางรัชฎา คชานุบาล  หัวหน้ากลุ่มงานรับเรื่องราวร้องทุกข์ กรุงเทพมหานคร สำนักงานเลขานุการผู้ว่าฯกทม. ในฐานะหัวหน้างาน ที่ต้องทำงานประสานกับสำนักงานเลขานุการผู้ว่าฯกทม. โดยตรง ถูกกักตัวเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงน.ส.กาญจนา ภูพิพัฒน์พล หัวหน้าเลขานุการผู้ว่าฯกทม. และเจ้าหน้าที่หน้าห้องของน.ส.กาญจนา ต้องถูกกักตัวไปด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อนั้นไม่ได้ทำงานหรือต้องพบเจอกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. และคณะผู้บริหาร กทม. โดยตรง แต่ในส่วนของระดับหัวหน้างานนั้น มีการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการรับ-ส่งหนังสือเร่งด่วน ดังนั้นหากระดับหัวหน้างานติดเชื้อโควิด จะส่งผลให้ พล.ต.อ.อัศวิน ผู้ว่าฯกทม.เป็นกลุ่มเสี่ยงด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าระดับหัวหน้างานติดเชื้อแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามปัจจุบัน จุดที่เป็นที่ทำงาน ได้ดำเนินการทำความสะอาดตามมาตรการเรียบร้อยและปิดเป็นบางส่วน ไม่ได้มีการปิดพื้นที่ทั้งหมด ทำให้ข้าราชการซึ่งอยู่ชั้นเดียวกันทั้งหมด ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าควรจะปิดทั้งชั้น เนื่องจากภายในอาคารมีความคับแคบ  ไม่ใช่ปิดเพียงโซนที่ทำงาน เพราะหวาดกลัวว่าจะติดเชื้อโควิด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น