อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ผู้ว่าฯกทม.ตรวจความพร้อมให้บริการ ฉีดวัคซีนนอกรพ.วันแรก

ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมคณะผู้บริหาร กทม. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ระบุระหว่างวันที่ 7-14 มิ.ย. นี้ หน่วยบริการวัคซีนนอก รพ.ทั้ง 25 จุด จะให้บริการวัคซีนจุดละ 500 คน รวมประมาณ 12,500 คนต่อวัน จันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 15.15 น.


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมคณะผู้บริหาร กทม. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” พร้อมมอบเจลแอลกอฮอล์ให้แก่ประชาชน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, อาคาร SCB ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ และไอคอนสยามผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนทั่วไป ที่ลงทะเบียนผ่านโครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย SAFE BANGKOK ใน 3 ช่องทางหลัก ได้แก่ เว็บไซต์ ไทยร่วมใจ.com แอพพลิเคชั่น เป๋าตัง และร้านสะดวกซื้อที่ร่วมโครงการ โดยระหว่างวันที่ 7-14 มิ.ย. นี้ หน่วยบริการวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ทั้ง 25 จุด จะให้บริการวัคซีนจุดละ 500 คน เริ่มให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 ไปแล้ว มารับวัคซีนเข็ม 2 ตามกำหนด และยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของ กทม. เปิดเผยว่า สำหรับหน่วยบริการกรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย 25 จุด จะให้บริการวัคซีน AstraZeneca โดยคาดว่าระหว่างวันที่ 7-14 มิ.ย. จะให้บริการประชาชนได้ 12,500 คนต่อวัน จากนั้น วันที่ 15-30 มิ.ย. จะสามารถให้บริการประชาชนได้ 25,000 คนต่อวัน และในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. จะให้บริการประชาชนได้ 40,000 คนต่อวัน อย่างไรก็ตามหากได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพิ่มเติม กทม.สามารถเพิ่มศักยภาพการให้บริการได้อีก เนื่องจากทุกหน่วยบริการมีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีแล้วสำหรับหน่วยบริการกรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และไอคอนสยาม แบ่งโซนให้บริการเป็นจุด ได้แก่ จุดยืนยันตัวตน จุดคัดกรองกรอกรายละเอียดเบื้องต้น จุดวัดความดัน จุดลงทะเบียน จุดฉีดวัคซีน/พร้อมสังเกตอาการ จุดรับใบนัดฉีดวัคซีน 1 ชม. โดยแต่ละจุดจะเปิดช่องให้บริการกว่า 10 ช่อง เพื่อให้การบริการประชาชนเป็นไปด้วยความรวดเร็ว โดยจะใช้เวลาในการใช้บริการต่อคนประมาณ 1 ชม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 96