อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

ผู้ว่าฯอัศวินเผยฉีดวัคซีนนอกรพ. วันแรกน่าพอใจ

ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย ผู้บริหารกทม.และผู้บริหารหอการค้าแห่งประเทศไทย ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. ฝั่งกรุงเทพฯตะวันออก เผยการฉีดวัคซีนวันแรกน่าพอใจโดยฉีดได้ 13,052 ราย อังคารที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 16.40 น.


เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. ผู้บริหารหอการค้าแห่งประเทศไทย และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจเยี่ยมการดำเนินการจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ณ ห้างสรรพสินค้า Big C ร่มเกล้า เขตมีนบุรี, ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส มีนบุรี เขตมีนบุรี และห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟสไตล์ ลาดกระบัง เขตลาดกระบังผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. ซึ่งเป็นวันที่ 2 ในการให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย SAFE BANGKOK สำหรับวานนี้ (7 มิ.ย.) การให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทั้ง 25 จุด เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจ ไม่มีปัญหาอุปสรรคอะไร สามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้จำนวนทั้งสิ้น 13,052 ราย

ทั้งนี้ ในช่วงแรกของการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 7-14 มิ.ย.64 แต่ละหน่วยบริการจะให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนได้จำนวน 500-590 ราย/วัน หลังจากนั้นตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.64 เป็นต้นไปจะเพิ่มศักยภาพการฉีดตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข โดยจะกระจายฉีดให้บริการแก่ประชาชนทั้ง 25 จุด และให้บริการทุกวันจนครบ 2 เข็ม เพื่อบริการประชาชนที่ไม่ได้เข้าไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลสำหรับการตรวจจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.วันนี้ ได้รับความร่วมมือจาก หอการค้าแห่งประเทศไทย ห้างสรรพสินค้า Big C ร่มเกล้า เขตมีนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000 คน/วัน ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส มีนบุรี เขตมีนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลปิยะเวท สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000-2,000 คน/วัน และห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟสไตล์ ลาดกระบัง เขตลาดกระบัง ร่วมกับโรงพยาบาลปิยะเวท สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000-1,500 คน/วัน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น