อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ผอ.เขตดินแดงแจงดราม่า กางเต็นท์รอเตียงรักษาโควิด

ผอ.เขตดินแดง สั่งตรวจสอบกรณี 7 ผู้ติดเชื้อโควิดกางเต็นท์นอนนอกแฟลต รอเตียงรักษาไม่ได้ เบื้องต้นเคหะดินแดงเปิดห้องไม่มีผู้พักอาศัยแยกกักตัวก่อนรอระบบส่งตัวรักษา จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 14.50 น.


น.ส.ศศิชา ทับทิม ผอ.เขตดินแดง ชี้แจงกรณีบริเวณลานหน้าแฟลต 29 พบมีผู้ติดเชื้อมากางเต็นท์รอเตียงที่ลานดังกล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้มอบหมายให้ ฝ่ายพัฒนาชุมชน ฝ่ายเทศกิจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบทราบว่า จากการได้รับแจ้งจากการเคหะชุมชนดินแดง พบมีผู้ติดเชื้อ 7 ราย ไปคัดกรองโดย รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง บริเวณลานตลาดวัฒนธรรม เขตห้วยขวาง ซึ่งศูนย์บริการสาธารณสุข 4 ดินแดง (ศบส.4 ) สอบถามข้อมูลพบว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 7 คน ยังคงรอเตียงอยู่ที่แฟลตและอยู่ระหว่างประสานหาเตียง รวมทั้งมีการนำข้อมูลของผู้ติดเชื้อทั้งหมดนี้แจ้งเข้าสู่ระบบของศูนย์เอราวัณเพื่อหาเตียงและนำเข้าระบบการรักษาแล้ว

ทั้งนี้ กรณีไปตรวจคัดกรองหน่วยบริการเคลื่อนที่ผู้ติดเชื้อจะต้องแจ้งหาเตียงผ่านเบอร์โทร.1668 หรือ 1646 เอง และเมื่อหน่วยคัดกรองแจ้งเข้าระบบรายงานผู้ป่วยให้ ศบส. ทราบจะประสานเขตลงระบบแจ้งศูนย์เอราวัณเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไปอย่างไรก็ตาม หลังฝ่ายพัฒนาชุมชน สำนักงานเขตดินแดง ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบว่ามีเจ้าหน้าที่จากการเคหะแห่งชาติ สำนักงานเคหะชุมชนดินแดง 1 เข้ามาตรวจสอบและประสานงานเบื้องต้น โดยเจ้าหน้าที่การเคหะฯจะเปิดห้องซึ่งไม่มีผู้พักอาศัย ที่แฟลต 29 ชั้น 2 จำนวน 2 ห้อง ให้ผู้ติดเชื้อเข้าไปพักอาศัยรอรถพยาบาลมารับ และได้ประสานอาสาสมัครกลุ่มเส้นด้าย ให้ดำเนินการเก็บเต็นท์ที่กางอยู่บริเวณสนามหญ้าออกไป ซึ่งเจ้าหน้าที่การเคหะแห่งชาติได้ช่วยประสานหารถพยาบาลเพื่อมารับผู้ติดเชื้อทั้ง 7 รายดังกล่าวอีกทางหนึ่งด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 46