อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

เขตสัมพันธวงศ์ชี้แจงข่าวปิดเยาวราช21-26มิ.ย. ไม่เป็นความจริง

เขตสัมพันธวงศ์ตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อบริเวณตลาดเก่าเยาวราช 1,000 ราย พร้อมชี้แจงข่าวปิดเยาวราช 21-26 มิ.ย. ไม่เป็นความจริง จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15.45 น.


เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. น.ส.อาทิตยา โชคกิจมนัสชัย ผอ.เขตสัมพันธวงศ์ พร้อมผู้ช่วย ผอ.เขต คณะหัวหน้าฝ่ายและเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับ จิตอาสาพระราชทานเขต และ จนท.ตร.สน.จักวรรดิ ร่วมลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการตรวจคัดกรองเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข (ศบส.) 13 ไมตรีวานิช และ กองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กทม. นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานมาเก็บตัวอย่างเชื้อด้วยวิธี SWAB ให้แก่คนไทยที่พักอาศัย หรือทำงานในพื้นที่เขตสัมพันธวงศ์ จำนวน 1,000 ราย ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. หรือจนกว่าจะครบตามจำนวน 1,000 คน บริเวณตลาดเก่าเยาวราช ถนนเยาวราช และในวันที่ 28-30 มิ.ย.นี้ จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกที่บริเวณ หน้าสำนักงานเขตสัมพันธ์ ด้วยผอ.เขตสัมพันธวงศ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ ดำเนินการล้างทำความสะอาด ฉีดล้างผิวจราจรและบาทวิถี บริเวณถนนผดุงด้าวตลาดเก่า,ตลาดเก่า ,ซอยผลิตผล (วัดโลกานุเคราะห์) จากถนนราชวงศ์ถึงถนนมังกร และซอยวานิช 1 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 และเพื่อสุขอนามัยที่ดีของประชาชน และในส่วนของถนนเยาวราช ยังคงเปิดขายสินค้าตามปกติ โดยเจ้าหน้าที่ได้ลงประชาสัมพันธ์ให้ผู้ค้าและประชาชนปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ขอชี้แจงข่าวปลอม กรณีมีการเผยแพร่คลิปเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ปิดเยาวราช 21 - 26 มิถุนายนนี้ เพื่อทำ big cleaning เนื่องจากมีผู้เสียชีวิต ว่า ตามที่มีการโพสต์คลิปโดยใช้ข้อความอธิบายคลิปว่า เยาวราชจะปิดเพื่อทำการ big cleaning ในวันที่ 21 - 26 มิ.ย.นี้ เนื่องจากมีคนเสียชีวิต ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร ได้ตรวจสอบและชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า ไม่เป็นความจริงตามที่โพสต์ดังกล่าวอ้าง โดยได้ทำการตรวจสอบกับ สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์แล้ว ได้รับแจ้งว่า ในเขตฯ ประสานศบส.พื้นที่ ไม่มีผู้เสียชีวิตในพื้นที่แต่อย่างใด อีกทั้งในวันที่ 21 - 26 มิ.ย. ไม่มีการ big cleaning เป็นแค่การทำความสะอาดตามแผนในแต่ละเดือนตามที่เขตกำหนดไว้อยู่แล้ว และไม่ได้ปิดเยาวราชตามที่โพสต์ดังกล่าวระบุ ยังสามารถไปได้ตามปกติดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.prbangkok.com หรือเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 42