อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ตรวจจุดฉีดทั่วกรุง พร้อมใจสกัดโควิด

ผู้บริหารกทม. ลงพื้นที่หลายจุดในกทม. ให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์ พร้อมตรวจดูความเรียบร้อยจุดฉีดนอกรพ. อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 21.30 น.


ที่โรงเรียนบางเขน (ไว้สาลีอนุสรณ์) เขตหลักสี่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. และคณะผู้บริหารเขตหลักสี่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 2 สำหรับชุมชนเสี่ยงรอบแคมป์คนงานก่อสร้างบริษัทอิตาเลียนไทยฯ ซอยยายผล ซึ่งสำนักงานเขตหลักสี่ ศูนย์บริการสาธารณสุขกลุ่มกรุงเทพเหนือ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกันดำเนินการ ระหว่างวันที่ 21-23 มิ.ย.64 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันแก่ประชาชนและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะที่วันเดียวกันนี้ นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัด กทม. ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนนอก รพ.หลายจุด พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วยในพื้นที่เขตบางนา โดยมี น.ส.โศรยา วัธชนะ ผอ.เขตบางนา ศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ทหาร พล.ม.2 รอ. ผู้เกี่ยวข้องร่วมตรวจเยี่ยม ซึ่งผู้ที่รับการฉีดวัคซีนวันนี้เป็นกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ที่ได้ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม และจองนัดหมายฉีดวัคซีนจาก รพ. ซึ่งภาพรวมการให้บริการมีความเรียบร้อย มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนวันละประมาณ 200 คน 


 
อีกจุดคือหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ซึ่งมีทีมแพทย์จาก รพ.ปิยะเวท ให้บริการฉีดวัคซีน โดยมี นางเรณู ซื่อสัตย์ ผอ.เขตสวนหลวง พร้อมคณะผู้บริหารเขต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ซึ่งจุดนี้ให้บริการกับผู้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีน ผ่านไทยร่วมใจ มีผู้รับการฉีดวัคซีนในวันนี้ 750 คน
                                    
นอกจากนี้ รองปลัด กทม. ยังได้ตรวจเยี่ยมการให้บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ณ วัดบางโคล่นอก เขตบางคอแหลม  โดยร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการหาเชื้อทางโพรงจมูก (SWAB) แก่ประชาชนในชุมชนบางโคล่ และบริเวณใกล้เคียง 310 คน เพื่อป้องกัน สกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่.
 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36