อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สองม็อบบุกไทยพีบีเอสเรียกร้องรับผิดชอบ "ตอบโจทย์"

สองม็อบบุกไทยพีบีเอส เรียกร้องรับผิดชอบต่อการออกรายการ "ตอบโจทย์" พาดพิงสถาบัน ซัดผู้บริหารควรลาออก โมโหขว้างปาข้าวของใส่ตัวแทนรับหนังสือ พุธที่ 20 มีนาคม 2556 เวลา 05.49 น.

วันนี้ ( 20 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่หน้าองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส) ถนนวิภาวดีรังสิต กลุ่ม"ประชาชนทนไม่ไหว" ประมาณ 150 คน เดินทางมาประท้วงการ ที่สถานีที่นำเทปรายการตอบโจย์ขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส) ได้เผยแพร่วันที่ 11-14 มี.ค.ที่ผ่านมา มีลักษณะเป็นการหมิ่นเหม่และพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์  พร้อมทั้งให้ผู้บริหารออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออก ทั้งนี้ตัวแทนกลุ่ม"ประชาชนทนไม่ไหว" มีการอ่านแถลงการณ์ ระบุบางตอนว่า จากรายการตอบโจทย์ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส แพร่ภาพในวันที่ 11-14 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีประชาชนมีความรู้สึกว่าเนื้อหารายงานหมิ่นเหม่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และวิทยากรในรายการ มีแนวคิดที่ไม่ดีต่อสถาบันอีดด้วย และในวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนท้วงติงจนสถานีไทยพีบีเอส ชะลอออกอากาศตอนที่5 เพราะทางสถานีคำนึงถึงผลกระทบความคัดแย้งในภายหน้า และขัดตามมาตรา 37 แห่ง พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ 2551 แต่ในวันที่18 มี.ค.ที่ผ่านมา มีการนำเทปรายการตอบโจทย์ตอนที่5 ออกอากาศ แสดงให้เห็นว่าทางสถานีไม่ได้ให้ความสนใจตามที่ประชาชนท้วงติง ดังนั้นขอประณามการกระทำสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และรายการตอบโจทย์ และขอให้ผู้บริหารรับผิดชอบโดยการลาออก หากการร้องขอดังกล่าวไม่มีผล ทางกลุ่มจะขอดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

จากนั้นนายสมเกียรติ จันทรสีมา ผอ.สำนักเครือข่ายสื่อพลเมือง สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ออกมารับหนังสือเรียกร้องดังกล่าว โดยไม่ให้ข้อมูล หรือสัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนใด ก่อนที่กลุ่มประชาชนทนไม่ไหว จะสลายการชุมนุมไป

 

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น.กลุ่มเสื้อหลากสีในนามกลุ่มพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน นำโดย นพ.ตุลย์  สิทธิสมวงศ์ พร้อมประชาชนกลุ่มพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดินกว่า 200 คนเดินทางมาเพื่ิอยื่นหนังสือประท้วงสถานี ไทยพีบีเอส ที่นำเทป รายการตอบโจทย์ ตอนที่ 5 ถูกถูกระงับมาออกอากาศ ทั้งที่ในรายการมีการแสดงออกหลายเรื่องไม่เหมาะสม โดยทางสถานีได้ส่งนายมงคล ลีลาธรรม รอง ผอ.องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส) ออกมารับหนังสือ แต่ได้มีผู้ชุมนุมบางคนขว้างสิ่งของใส่นายมงคล จนต้องให้หมอตุลย์เข้าไปมอบหนังสือภายในรั้วสถานีแทนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0