อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'​ไตร​กีฬา​'​สถิติ​แย่​วืด'​กวาง​โจว​เกมส์​'​

"​รอง​ไก่​"​นาย​เฉลิม​ชัย​ ​บุญ​รักษ์​ ​รอง​ผู้​ว่า​การก​ีฬา​แห่ง​ประเทศไทย​(​กก​ท.)​ฝ่าย​กีฬา​เป็น​เลิศ​และ​วิทยา​ศาสตร์​การก​ีฬา ​เป็น​ประธาน​การ​ประชุม​คณะ​อนุกรรมการ​เตรียม​นัก​กีฬา​ไทย​ ​ที่​ห้อง​ประชุม​ 217 ​ราช​มัง​คลา​กีฬา​สถาน​ ​กก​ท. ​หัว​หมาก​ อังคารที่ 8 มิถุนายน 2553 เวลา 08.01 น.

​นัก​กีฬา​ยัง​ห่าง​ชั้น​'วูซู'​ลุ​้น​ส่ง​บู๊​ 3-4 ​รุ่น​
               

"​รอง​ไก่​"​นาย​เฉลิม​ชัย​ ​บุญ​รักษ์​ ​รอง​ผู้​ว่า​การก​ีฬา​แห่ง​ประเทศไทย​(​กก​ท.)​ฝ่าย​กีฬา​เป็น​เลิศ​และ​วิทยา​ศาสตร์​การก​ีฬา ​เป็น​ประธาน​การ​ประชุม​คณะ​อนุกรรมการ​เตรียม​นัก​กีฬา​ไทย​ ​ที่​ห้อง​ประชุม​ 217 ​ราช​มัง​คลา​กีฬา​สถาน​ ​กก​ท. ​หัว​หมาก​ ​เมื่อ​ 7 ​มิ​.ย. ​โดย​มี​ “​บิ​๊ก​จา​” ​พล​.ต.​จารึก​ ​อารี​ราช​การัณย์​ ​รอง​ประธาน​และ​เลขาธิการ​คณะ​กรรมการ​โอ​ลิ​มปิค​แห่ง​ประเทศ​ ​ไทย​ฯ ​พร้อม​ด้วย​ผู้​แทน​สมาคม​กีฬา​แห่ง​ ​ประเทศไทย​ ​ที่​จะ​ส่ง​นัก​กีฬา​เข้า​ร่วม​การ​แข่ง​ขัน​กีฬา​เอเชี่ยนเกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 16 ​ที่​นคร​กวาง​โจว ​ประเทศ​จีน​ ​ระหว่าง​ 12-27 พ.ย.​นี้​ ​เข้า​ร่วม​อย่าง​พร้อม​เพรียง​
   
​สำหรับ​ “​กวาง​โจว​เกมส์​” ​ประเทศไทย​ ​จะ​ส่ง​นัก​กีฬา​ไทย​ ​เข้า​ร่วม​การ​แข่ง​ขัน​ 39 ​ชนิด​กีฬา​ ​โดย​ล่า​สุด​ ​สมาคม​กีฬา​วูซู​แห่ง​ประเทศไทย​ ​ได้​เสนอ​แผนก​าร​เก็บ​ตัว​ฝึก​ซ้อม​นัก​กีฬา​ ​โดย​เสนอ​แผน​เก็บ​ตัว​นัก​กีฬา​ ​ชาย​ 8 ​คน​ ​และ​หญิง​ 2 ​คน​ ​ใช้​งบ​ประมาณ​ 6.3 ​ล้าน​บาท​ ​ซึ่ง​คณะ​อนุกรรมการ​ฯ ​พิจารณา​ว่า​จะ​ส่ง​แข่ง​ขัน​บาง​รุ่น​ที่​มี​ความ​หวัง​เท่า​นั้น​ ​คาด​ว่า​จะ​ได้​เพียง​ 3-4 ​รุ่น​ ​ขณะ​ที่​ ​สมาคม​กีฬา​เรือ​พาย​แห่ง​ประเทศไทย​ ​ที่​ได้​รับ​โควตา​แข่ง​ขัน​ใน​ประเภท​ 22 ​ฝี​พาย​หญิง​ ​ไป​แล้ว​ ​แต่​ได้​เสนอ​ขอ​โควตา​ประเภท​ 22 ​ฝี​พาย​ชาย​เพิ่ม​เติม​ ​เนื่อง​จาก​มี​ผลง​าน​ใน​การ​แข่ง​ขัน​ชิง​แช​มป์ ​เอ​เชีย​ ​ที่​ประเทศ​จีน​ ​ระหว่าง​ 28 ​เม​.ย.-  3 พ.ค. ​ที่​ผ่าน​มา​ ​โดย​ทำ​ได้​ 1 ​เหรียญ​เงิน​, 4 ​เหรียญ​ทอง​แดง​ ​แต่​คณะ​อนุกรรมการ​ฯ ​เห็น​ว่า​จะ​ต้อง​มี​การ​ทดสอบ​สถิติ​อีก​ครั้ง​ ​ก่อน​จะ​อนุมัติ​ส่ง​แข่ง​ขัน​เพิ่ม​เติม​
    
​ใน​ส่วน​ของ​การ​ประเมิน​ผลก​าร​ฝึก​ซ้อม​นัก​กีฬา​เอเชี่ยนเกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 16 ​ของ​ทุก​สมาคม​กีฬา​นั้น​ ​พบ​ว่า​ ​ไตร​กีฬา​ ​ยัง​ไม่​สามารถ​ทำ​สถิติ​ได้​เป็น​ที่​น่า​พอ​ใจ​ ​โดย​ ​นาย​วิจิตร​ ​สิทธิ​นาวิน​ ​นายก​สมาคม​ไตร​กีฬา​แห่ง​ประเทศไทย​ ​กล่าว​ยอม​รับ​ว่า​ ​นัก​กีฬา​ส่วน​ใหญ่​เป็น​สาย​เลือด​ใหม่​ ​แม้ว​่า​จะ​ทำ​สถิติ​ได้​ดี​กว่า​แช​มป์​ประเทศไทย​ ​ก็​ยัง​ดี​ไม่​พอ​ที่​จะ​ไป​แข่ง​ขัน​เอเชี่ยนเกมส์​ ​ซึ่ง​มีน​ั​กก​ีฬา​ระดับ​โอลิมปิก​เกมส์​ ​ร่วม​แข่ง​ขัน​มาก​มาย​ ​ทั้ง​ ​ญี่ปุ่น​, ​เกาหลี​ใต้​, ​คา​ซัค​สถาน​ ​และ​ ​ฮ่องกง​ ฯลฯ ​ซึ่ง​นัก​กีฬา​ไตร​กีฬา​ต้อง​ยอม​รับ​ว่า​จะ​ไม่​มี​โอกาส​ไป​แข่ง​ขัน​ “​กวาง​โจว​เกมส์​” ​ครั้ง​นี้​ ​ขณะ​ที่​ ​นาย​สกล​ วร​รณ​พง​ษ์ ​ผู้​อำนวย​การ​ฝ่าย​พัฒนา​กีฬา​เป็น​เลิศ​ ​กก​ท. ​ใน​ฐานะ​เลขานุการ​คณะ​อนุกรรมการ​ฯ ​กล่าว​ว่า​ ​นัก​กีฬา​ไตร​กีฬา​ชุด​ดัง​กล่าว​ ​จะ​ได้​โควตา​ไป​แข่ง​ขัน​เอ​เชี่ยน​บีช​เกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 2 ​ที่​กรุง​มั​สก​ัต ​ประเทศ​โอม​าน ​ระหว่าง​ 8-16 ​ธ​.ค.​นี้​ ​แทน​
   
​ทาง​ด้าน​ ​ผู้​แทน​สมาคม​กรีฑา​แห่ง​ ​ประเทศไทย​ ​แจ้ง​ว่า​ ​นัก​กีฬา​กรีฑา​ไทย​ผ่าน​การ​คัด​เลือก​เข้า​แข่ง​ขัน​ยู​ธ​โอลิมปิก​เกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 1 ​ระหว่าง​วัน​ที่​ 14-26 ส.ค.​นี้​ ​ที่​ประเทศ​สิงคโปร์​ ​จำนวน​ 5 ​คน​ ​ล่า​สุด​ ​สหพันธ์​กรีฑา​ ​แห่ง​เอ​เชีย​ ​กำลัง​พิจารณา​โควตา​ให้​นัก​กีฬา​ไทย​เพิ่ม​อีก​ 1 ​คน​ ​เพื่อ​ลง​แข่ง​ขัน​กรีฑา​วิ่ง​ผลัด​ผสม​ ​ระยะ​ 100, 200, 300, 400 ​เมตร​ ​ลง​แข่ง​ขัน​ใน​นาม​ทวีป​เอ​เชีย​ ​โดย​ยอด​ล่า​สุด​ของ​นัก​กีฬา​ไทย​ที่​จะ​ได้​แข่ง​ขัน​ยู​ธ​โอ​ลิ​ม ปิก​เกมส์​ ​มี​จำนวน​ 27 ​คน​ ​จาก​ 13 ​กีฬา​ ​ส่วน​สมาคม​กีฬา​คน​พิการ​แห่ง​ประเทศไทย​ ​แจ้ง​ว่า​ ​ใน​การ​แข่ง​ขัน​กีฬา​เอ​เชี่ยน​พารา​เกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 10 (เฟสปิก​เกมส์​) ​ที่​นคร​กวาง​โจว ​ประเทศ​จีน​ ​ระหว่าง​ 12-19 ​ธ​.ค. ​นี้​ ​บาง​ชนิด​กีฬา​สามารถ​ส่ง​แข่ง​ขัน​ได้​ทัน​ที​ ​แต่​บาง​กีฬา​จะ​ต้อง​มี​การ​คัด​เลือก​ ​ล่า​สุด​ ​ไทย​ได้​ผ่าน​ ​การ​คัด​เลือก​แล้ว​ 2 ​ชนิด​ ​ได้​แก่​ ​วี​ล​แชร์​บาสเกตบอล​ ​และ​วอลเลย์บอล​ (​นั่ง​).

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0