อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ศาล​สั่ง​จำ​คุก​พี่​เลี้ยง​โหด​

ศาล​อุทธรณ์​พิพากษา​ยืน​ตาม​ศาล​ชั้น​ต้น​จำ​คุก​2​ปี​ครึ่ง​ใช้​เงิน​8​ล้าน​บาท​คดี​พี่​เลี้ยง​โหด​ พุธที่ 21 เมษายน 2553 เวลา 09.14 น.

​ศาล​อุทธรณ์​พิพากษา​ยืน​ตาม​ศาล​ชั้น​ต้น​จำ​คุก​2​ปี​ครึ่ง​ใช้​เงิน​8​ล้าน​บาท​คดี​พี่​เลี้ยง​โหด​

​เมื่อ​เวลา​ 10.00 น. ​วัน​ที่​ 21 ​เม​.ย. ​ที่​ห้อง​พิจารณา​คดี​ 814 ​ศาล​อาญา​ ​ถนน​รัช​ดา​ภิเษก ​ศาล​อุทธรณ์​อ่าน​คำ​พิพากษา​คดี​ที่​อัยการ​เป็น​โจทก์​ ​และ​นาย​สุว​ิทย์ ​อา​ชว​ุฒิ​กุล​วงศ์​ ​โจทก์​ร่วม​ ​ยื่น​ฟ้อง​ น.ส.​บุญ​เรือง​หรือ​น้อย​ ​โค​ตะ​สาร​ ​อายุ​ 38 ​ปี​ ​อาชีพ​พี่​เลี้ยง​เด็ก​เล็ก​ ​เป็น​จำเลย​ใน​ความ​ผิด​ฐาน​ทำ​ร้าย​ร่าง​กาย​ผู้​อื่น​จน​เป็น​เหตุ​ให้​ได้​รับ​อันตราย​สาหัส​ ​โดย​ฟ้อง​โจทก์​ระบุ​ว่า​ ​เมื่อ​วัน​ที่​ 18-20  ​มี​.ค. 50 ​จำเลย​เป็น​พี่​เลี้ยง​ดู​แล​ ด.ช. ​มิ​้ง ​อา​ชว​ุฒิ​กุล​วงศ์​หรือ​น้อง​เอ​็ม​เจ​ ​อายุ​ 22 ​วัน​ ​ลูก​ชาย​ของ​โจทก์​ร่วม​ ​จำเลย​ได้​ทำ​ร้าย​ร่าง​กาย​ ​น้อง​เอ​็ม​เจ​ ​จับ​ศีรษะ​กระแทก​กับ​ของ​แข็ง​ไม่​ทราบ​ชนิด​และ​ขนาด​ ​ทำ​ให้​กะโหลก​ศีรษะ​แตก​ ​สมอง​บวม​ช้ำ​ ​เลือด​ออก​ใต้​เยื่อ​หุ้ม​สมอง​ใน​โพรง​เนื้อ​สมอง​ ​ซี่​โครง​หัก​ ​บาด​เจ็บ​สาหัส​  

​คดี​นี้​ศาล​ชั้น​ต้น​มี​คำ​พิพากษา​ ​เมื่อ​วัน​ที่​ 22 ก.พ. 51 ​ให้​จำ​คุก​จำเลย​ 2 ​ปี​ 6 ​เดือน​   ​โดย​ไม่​รอก​าร​ลง​โทษ​ ​และ​ให้​จำเลย​ชด​ใช้​ค่า​เสีย​หาย​แก่​โจทก์​ร่วม​เป็น​เงิน​ 8 ​ล้าน​บาท​ ​จำเลย​อุทธรณ์​ ​ขอ​ให้​รอก​าร​ลง​โทษ​ ​ศาล​อุทธรณ์​ตรวจ​สำนวน​ประชุม​หารือ​แล้ว​เห็น​ว่า​  ​จำเลย​เป็น​พี่​เลี้ยง​เด็ก​เ​แต่​กลับ​ทำ​ร้าย​ร่าง​กาย​เด็ก​เล็ก​อายุ​แค่​ 22 ​วัน​ ​บาด​เจ็บ​สาหัส​ ​เป็น​การก​ระ​ทำ​ที่​โหด​ร้าย​ทารุณ​ ​แม้​จะ​ให้​การ​รับ​สารภาพ​ก็​ไม่​มี​เหตุ​ผล​เพียง​พอ​ให้​รอก​าร​ลง​โทษ​ได้​ ​ที่​ศาล​ชั้น​ต้น​กำหนด​โทษ​จำเลย​นั้น​ ​ศาล​อุทธรณ์​เห็น​พ้อง​ด้วย​ ​จึง​พิพากษา​ยืน​

​ด้าน​ ​นาย​สุว​ิทย์ ​พ่อ​ของ​ ​น้อง​เอ​็ม​เจ​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​ไม่​ว่า​ผลก​าร​ตัด​สิน​จะ​ออก​มา​อย่าง​ไร​ ​คง​ไม่​สามารถ​ทำ​ให้​ ​น้อง​เอ​็ม​เจ​ ​กลับ​มา​เป็น​ปกติ​ได้​ ​เหตุ​การณ์​นี้​ส่ง​ผลก​ระ​ทบ​ต่อ​ครอบ​ครัว​ตน​ไป​ตลอด​ชีวิต​ ​จึง​อยาก​ให้​เรื่อง​นี้​สะท้อน​กลับ​ไป​สู่​สังคม​ว่า​ผู้​ที่​จะ​มาท​ำ​อาชีพ​พี่​เลี้ยง​เด็ก​ ​ควร​มี​ความ​รู้​สึก​รับ​ผิด​ชอบ​และ​ตั้ง​ใจ​ ​คนที​่​ไม่​พร้อม​อย่า​มา​ฉวย​โอกาส​เพียง​เพราะ​ต้องการ​ราย​ได้​ ​ส่วน​ที่​ศาล​มี​คำ​สั่ง​ให้​ชด​ใช้​เงิน​ 8 ​ล้าน​บาท​นั้น​ ​ใน​ทาง​ปฏิบัติ​ไม่​มี​ทาง​เป็น​ไป​ได้​อยู่​แล้ว​ ​ทุก​วัน​นี้​จึง​มุ่ง​ให้​ความ​สำคัญ​ใน​การ​เลี้ยง​ลูก​ให้​กลับ​มา​มี​สภาพ​ปกติ​ที่​สุด​ ​ซึ่ง​ปัจจุบัน​นี้​ ​น้อง​เอ​็ม​เจ​ ​มี​ความ​พิการ​ทาง​สมอง​ ​เนื่อง​จาก​สมอง​เสีย​หาย​ไป​ 30% ​แต่​มี​สุข​ภาพ​จิต​ที่​ดี​.

 

 

 


 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0