อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปรับปรุงสนามบินดอนเมืองรับเออีซี

ทอท. เร่งปรับปรุงดอนเมือง เตรียม ชง ครม.ยกระดับเป็นสนามบินนานาชาติเต็มรูปแบบควบคู่ สุวรรณภูมิ รับเสรีอาเซียนปี58 จันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2556 เวลา 07.57 น.

นายพงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ รองประธานกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)หรือ ทอท.เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งปรับปรุงขยายขีดความสามารถของสนามบินดอนเมือง ในการขยายอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 รวมทั้งขยายและปรับปรุงรันเวย์ เพื่อให้มีขีดความสามารถรองรับเทียบเท่าสนามบินหลักหรือสนามบินสุวรรณภูมิ และจะดำเนินการปรับกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆเพื่อเปิดกว้างรองรับทุกสายการบินได้มากถึง 30 ล้านคนต่อปี ทันปี 57 และรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

ทั้งนี้หากปรับเปลี่ยนได้ตามแผน สนามบินดอนเมืองจะกลายเป็นสนามบินนานาชาติ โดยทุกสายการบินจะสามารถเข้ามาใช้บริการได้ทั้งหมด และสามารถบินขึ้นลงรวมทั้งเที่ยวบินที่ต่อเครื่องได้ที่สนามบินดอนเมืองด้วย ในลักษณะเดียวกับสนยามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสนามบินเก่าแต่อยู่ในเมือง ต่อมาสร้างสนามบินนาริตะซึ่งอยู่นอกเมือง  โดยเชื่อว่ายังมีสายการบินใหม่ๆอีกนับร้อยแห่งที่สนใจจะเปิดทำการบินเข้ามาในไทย 

“การพัฒนาสนามบินดอนเมืองควบคู่กับสนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะหลายๆประเทศมีการเปิดใช้งานสนามบินนานาชาติควบคู่กันมากกว่า 2 สนามบิน เช่นประเทศอังกฤษ มี 3 สนามบิน หรือกรณีสนามบินฮาเนดะ ปิดใช้งานไปช่วงหนึ่ง ต่อมาก็เปิดให้บริการควบคู่กันได้  แต่เรื่องนี้ต้องเสนอขออนุมัติจาก ครม. ก่อน”

 

 

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0