อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ค​รม​.​เห็น​ชอบ​มาตรการ​ดู​แล​ครู​ใต้​

ค​รม​.​เห็น​ชอบ​มาตรการ​ดู​แล​ครู​ใต้​ ​พร้อม​เพิ่ม​วง​เงิน​ประกัน​เป็น​ 1 ​ล้าน​บาท​ อังคารที่ 14 กันยายน 2553 เวลา 06.31 น.

ค​รม​.​เห็น​ชอบ​มาตรการ​ดู​แล​ครู​ใต้​ ​พร้อม​เพิ่ม​วง​เงิน​ประกัน​เป็น​ 1 ​ล้าน​บาท​

​วัน​นี้​ (14 ก.ย.) ​ที่​ทำเนียบ​รัฐบาล​ ​นพ​.​มารุต​ มัส​ยวา​ณิช ​รอง​โฆษก​ประจำ​สำนัก​นายก​รัฐมนตรี​ ​แถลง​ผลก​าร​ประชุม​ ค​รม​. ​ว่า​ ​ที่​ประชุม​ ค​รม​.​ให้​ความ​เห็น​ชอบ​แนว​ทาง​การ​แก้​ไข​ปัญหา​ ​และ​มาตรการ​ด้าน​ความ​ปลอด​ภัย​ของ​ครู​ใน​พื้น​ที่​ 3 ​จังหวัด​ชาย​แดน​ภาค​ใต้​ ​ตาม​ที่​กระทรวง​ศึกษาธิการ​เสนอ​ ​โดย​มี​สาระสำคัญ​ ​คือ​ 1.​กรณี​ที่​เสีย​ชีวิต​นั้น​ ​ให้​มี​การ​เลื่อน​ขั้น​เป็น​กรณี​พิเศษ​จาก​ครู​ คส.1 ​เป็น​ ​ครู​ คส.3 ​และ​เลื่อน​ตำแหน่ง​ตาม​เงิน​เดือน​ที่​ได้​รับ​ 2.​เลื่อน​ขั้น​เงิน​เดือน​เป็น​กรณี​พิเศษ​ไม่​น้อย​กว่า​ 7 ​ขั้น​ ​เพื่อ​ไป​คำนวณ​บำเหน็จ​ 3.​ให้​ทายาท​บรรจุ​รับ​ราช​การ​ครอบ​ครัว​ละ​ 1 ​คน​ ​แต่​ใน​กรณี​ที่​เสีย​ชีวิต​ทั้ง​บิดา​-​มารดา​ ​ให้​ทายาท​บรรจุ​เป็น​ข้า​ราช​การ​ทุก​คน​ ​ทั้ง​ให้​แต่​ละ​หน่วย​งาน​ให้​ความ​สำคัญ​ใน​รับ​ทายาท​บรรจุ​เป็น​กรณี​เร่ง​ด่วน​ 4.​ทายาท​ที่​ศึกษา​อยู่​นั้น​ ​ให้​ศึกษา​จน​จบ​ปริญญา​ตรี​ทุก​คน​ ​ส่วน​มาตรการ​รักษา​ความ​ปลอด​ภัย​นั้น​ ​ที่​ประชุม​มอบ​หมาย​ให้​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​ ​รอง​นายก​ฯ ​ฝ่าย​ความ​มั่น​คง​ ​กระทรวง​มหาดไทย​ ​กระทรวง​ศึกษาธิการ​ ​และ​หน่วย​งาน​ด้าน​ความ​มั่น​คง​เป็น​ผู้​รับ​ผิด​ชอบ​ใน​การก​ำ​หน​ดม​าต​รก​า​รักษา​ความ​ปลอด​ภัย​ให้​เป็น​รูป​ธรรม​ ​นอก​จาก​นั้น​ ​ได้​มอบ​หมาย​ให้​กระทรวง​ศึกษาธิการ​สำรวจ​ครู​ ​และ​บุคคล​า​กร​ทาง​การ​ศึกษา​ที่​ปฏิบัติ​งาน​ใน​พื้น​ที่​ต่อ​เนื่อง​ 5 ​ปี​ ​มี​สิทธิ​ได้​รับ​เงิน​การ​ปฏิบัติ​งาน​ใน​พื้น​ที่​สู้​รับ​พิเศษ​ทุก​คน​

​นพ​.​มารุต​ ​กล่าว​ว่า​ ​มอบ​หมาย​ให้​กระทรวง​ศึกษาธิการ​จัด​ตั้ง​ศูนย์​ประสาน​งาน​ส่วน​หน้า​ ​เพื่อ​ทำ​หน้าที่​ดู​แล​ ​และ​ประสาน​งาน​กับ​หน่วย​งาน​ด้าน​ความ​มั่น​คง​ ​และ​กำหนด​แผน​ปรองดอง​ที่​เป็น​รูป​ธรรม​ใน​พื้น​ที่​ ​นอก​จาก​นั้น​ ​ที่​ประชุม​ยัง​ได้​มอบ​หมาย​ให้​กระทรวง​การ​คลัง​ ​และ​หน่วย​งาน​ที่​รับ​ผิด​ชอบ​กลับ​ไป​พิจารณา​การ​เพิ่ม​ค่า​ตอบ​แทน​เสี่ยง​ภัย​จาก​เดิม​ 2,500 ​บาท​ ​เป็น​ 3,500 ​บาท​ ​รวม​ทั้ง​การ​เพิ่ม​เงิน​ประกัน​ชีวิต​จาก​ 5 ​แสน​บาท​เป็น​ 1 ​ล้าน​บาท​ ​การ​ลด​ภาษี​เงิน​ได้​ ​และ​เงิน​กู้​ดอก​เบี้ย​ต่ำ​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0