อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

บัว​แก้ว​เชิญ​ทูต​ยู​เออ​ี​รับ​ข้อมูล​“​แม้ว​”​

ใช้​ประเทศ​ดู​ไบ​เป็น​ฐาน​เคลื่อน​ไหว​ทาง​การ​เมือง​ ​ด้าน​ทูต​ยู​เออ​ี​ตี​มึน​ ​ไม่​เคย​รู้​ “​ทักษิณ​” ​เซ​ด​จาก​ดู​ไบ​ จันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 09.28 น.

​วัน​นี้​ (16 พ.ย.) ​ที่​กระทรวง​การ​ต่าง​ประเทศ​ ​นาย​พน​ิช ​วิก​ิต​เศรษฐ์​ ​ผู้​ช่วย​ ​รม​ว.​ต่าง​ประเทศ​ ​แถลง​หลัง​เชิญ​ ​นาย​มูฮัมมัต ​อาลี​ อะห์​เม​ด อัล ​ชาม​ซี​ ​เอกอัครราชทูต​สหรัฐ​อาหรับ​เอม​ิเ​รส​ต์ (​ยู​เออ​ี) ​ประจำ​ประเทศไทย​ ​มา​พบ​ที่​กระทรวง​ ​ว่า​ ​เชิญ​ทูต​ยู​เออ​ี​มา​เพื่อ​ให้​ข้อมูล​เพิ่ม​เติม​หลัง​จาก​ที่​ ​นายก​ษิต ​ภิรมย์​ ​รม​ว.​ต่าง​ประเทศ​ ​ได้​มี​หนังสือ​ลง​วัน​ที่​ 13 พ.ย.​ที่​ผ่าน​มา​ ​ไป​ถึง​ ​รม​ว.​ต่าง​ประเทศ​ยู​เออ​ี ​เกี่ยว​กับ​กรณี​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​ ​อดีต​นายก​รัฐมนตรี​ ​เดิน​ทาง​ออก​จาก​กัมพูชา​ไป​ดู​ไบ

​นาย​พน​ิช ​กล่าว​ว่า​ ​นอก​จาก​นี้​ ​ยัง​ได้​มอบ​เอกสาร​เกี่ยว​กับ​การ​ให้​สัมภาษณ์​ไท​มส์ ​ออ​นไ​ลน​์ ​ฉบับ​เต็ม​ ​พร้อม​กับ​คำ​ให้​สัมภาษณ์​ของ​ผู้​ที่​เกี่ยว​ข้อง​กับ​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​โดย​ตรง​อีก​ 2-3 ​ฉบับ​ ​ซึ่ง​เนื้อ​หาม​ี​หลาย​ประเด็น​ที่​ระบุ​ชัดเจน​ว่า​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​พำนัก​อยู่​ที่​ดู​ไบ ​มี​การ​พูด​ถึง​ภาร​กิจ​ใน​การ​ใช้​ชีวิต​ ​รวม​ถึง​การ​ดำเนิน​การ​ทาง​การ​เมือง​ระหว่าง​ที่​อยู่​ใน​ยู​เออ​ี ​แสดง​ให้​เห็น​ว่า​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ใช้​ดู​ไบ​เป็น​ที่​พัก​พิง​เพื่อ​ขับ​เคลื่อน​ทาง​การ​เมือง​ ​รัฐบาล​ไทย​ให้​ความ​สำคัญ​ ​และ​หวัง​เป็น​อย่าง​ยิ่ง​ว่า​ ​รัฐบาล​ยู​เออ​ี​จะ​ให้​ความ​ร่วม​มือ​ตาม​หมาย​ศาล​ที่​เคย​ให้​ไป​แล้ว​ ​เพราะ​การ​ให้​สัมภาษณ์​ครั้ง​ล่า​สุด​กระทบ​กับ​สถาบัน​ ​และ​เป็น​เรื่อง​ละเอียด​อ่อน​ที่​คน​ไทย​ให้​ความ​สำคัญ​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ทูต​ยู​เออ​ี​ให้​การ​ตอบ​รับ​เป็น​อย่าง​ดี​ ​โดย​ระบุ​ว่า​ ​ใน​ตอน​แรก​เขา​เข้า​ใจ​ว่า​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ได้​ให้​สัมภาษณ์​ผ่าน​อิน​เต​อร​์เน็ต ​ไม่​ใช่​จาก​ที่​ดู​ไบ ​อีก​ทั้ง​ยัง​ยืน​ยัน​นโยบาย​ที่​รัฐมนตรี​ ​และ​ปลัด​กระทรวง​ต่าง​ประเทศ​ยู​เออ​ี​เคย​ให้​ไว้​ชัดเจน​ว่า​ ​ไม่​ต้องการ​ให้​ใคร​ใช้​ยู​เออ​ี​เป็น​ฐาน​ใน​การ​ขับ​เคลื่อน​ทาง​การ​เมือง​ ​และ​จะ​ให้​ความ​ร่วม​มือ​กับ​รัฐบาล​ไทย​ต่อ​ไป​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0